บีอีเอส ร่วมองค์กรรัฐและเอกชนจัดงานโพรแพ็ค เอเชีย2016 คาดมีผู้เข้าร่วมงานสูงกว่า 40,000 คน มีเงินสะพัดในงานกว่า 27,000 ล้านบาท

บีอีเอส ร่วมองค์กรรัฐและเอกชนจัดงานโพรแพ็ค เอเชีย2016 คาดมีผู้เข้าร่วมงานสูงกว่า 40,000 คน มีเงินสะพัดในงานกว่า 27,000 ล้านบาท

ภาครัฐร่วมเอกชนใช้งานโพรแพ็ค เอเชีย 2016 สร้างความเชื่อมั่นในการเป็นฐานการผลิตสินค้าสำคัญของโลก พร้อมโชว์ศักยภาพภาคอุตสาหกรรมไทยในการเป็นศูนย์กลาง เชื่อมต่อการลงทุนไปยังกลุ่มประเทศสมาชิกอาเซียน ล่าสุด แบงค็อค เอ็กซิบิชั่น เซอร์วิสเซส (BES) จับมือ 4 องค์กรหลักภาครัฐและเอกชนไทย พร้อม 38 องค์กรอุตสาหกรรมไทยและต่างประเทศ จัดงานโพรแพ็ค เอเชีย 2016 งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีด้าน กระบวนการผลิต การแปรรูป และบรรจุภัณฑ์ สำหรับอุตสาหกรรม อาหาร เครื่องดื่ม และยาที่ใหญ่ที่สุดของเอเชีย ครั้งที่ 24 คาดปีนี้มีนักธุรกิจและผู้ประกอบการเข้าร่วมงานกว่า 40,000 คน เงินสะพัดในงาน 27,000 ล้านบาท

 

นายนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) กล่าวถึงความสำคัญของการจัดงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมระดับนานาชาติว่า เป็นเวทีหลักที่แสดงถึงศักยภาพและความพร้อมของอุตสาหกรรมไทยที่มีความสามารถเป็นฐานการผลิตสินค้าที่สำคัญแห่งหนึ่งของโลก วันนี้บทบาทของอุตสาหกรรมไทยไม่ใช่เพียงมีส่วนในการสร้างรายได้ สร้างอาชีพ และ พัฒนาเศรษฐกิจของประเทศเท่านั้น แต่ยังได้รับการยอมรับจากนักธุรกิจและนักลงทุนทั่วโลกในฐานะศูนย์กลางอุตสาหกรรมของภูมิภาคที่เชื่อมการลงทุนและการพัฒนาไปยังสมาชิกในกลุ่มประเทศอาเซียน สำหรับการสนับสนุนการจัดงานโพรแพ็ค เอเชีย 2016 นั้น เนื่องจากเป็นงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมระดับนานาชาติสำคัญและใหญ่ที่สุดของเอเชียมีผู้ร่วมจัดแสดงงานและผู้เข้าร่วมชมงานจากทั่วโลก มีเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านอุตสาหกรรมที่ทันสมัยมาจัดแสดง สอดคล้องกับยุทธ์ศาสตร์ของสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) ที่ต้องการส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการจัดงานไมซ์ โดยไทยเป็นตัวเลือกแรกในเอเชีย

 

ด้าน มร.จัสติน พาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท แบงค็อค เอ็กซ์ซิบิชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด (BES) ผู้จัดงานกล่าวถึงการจัดงานโพรแพ็ค เอเชีย 2016 ว่า งานโพรแพ็ค เอเชีย เป็นงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีด้าน กระบวนการผลิต การแปรรูป และบรรจุภัณฑ์ สำหรับอุตสาหกรรม อาหาร เครื่องดื่ม และยาแห่งภูมิภาคเอเชีย ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีและเป็นงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดของเอเชีย โดยทั้งผู้ผลิต ผู้จัดจำหน่าย ผู้ซื้อ และ ผู้ขายต่างใช้งานนี้เป็นเวทีในการจัดแสดงและแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีนวัตกรรมเครื่องจักรอุตสาหกรรม รวมถึงเป็นจุดนัดพบเจรจาการค้าและสร้างพันธมิตรทางธุรกิจ ทำให้งานโพรแพ็ค เอซีย เติบโตอย่างต่อเนื่อง ในปีนี้เราได้รับความร่วมมือจาก 4 องค์กรรัฐและเอกชนไทยประกอบด้วย กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) สมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหารแห่งประเทศไทย สมาคมอุตสาหกรรมเครื่องดื่มไทย และอีก 38 องค์กรอุตสาหกรรมไทยและต่างประเทศ อาทิ  Australian Packaging and Processing Machinery Association (APPMA)-Australia, China Council for the Promotion of International Trade (CCPIT), Indonesian Packaging Federation (IPF) – Indonesia, Italian Packaging Machinery Manufacturers’ Association (UCIMA)-Italy, Japan Packaging Machinery Manufacturers Association (JPMA), Processing And Packaging Machinery Association (PPMA)-United Kingdom และ Packaging Machinery Manufacturers  Institute (PMMI)-the USA. ให้การสนับสนุนและเข้าร่วมการจัดงาน ซึ่งเป็นการตอกย้ำว่าประเทศไทยมีศักยภาพเป็นศูนย์กลางการผลิตสินค้าและแสดงให้เห็นถึงการบรรลุเป้าหมายในการเป็นงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมระดับนานาชาติอย่างแท้จริง

 

สำหรับการจัดงานในปีนี้ โพรแพ็ค เอเชีย มีพื้นที่เพิ่มขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา 12% จาก 45,000 ตารางเมตร เป็น 50,000 ตารางเมตร จากเดิม 6 ฮอล์ล เพิ่มเป็น 7 ฮอลล์ เต็มพื้นที่ของศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ซึ่งขณะนี้พื้นที่การจัดงานทั้งหมดได้รับการยืนยันการเข้าร่วมจัดแสดงงานจาก 1,900 บริษัท  47 ประเทศ เต็มหมดทุกพื้นที่แล้ว ภายในงานจะมีการจัดแสดง 4,500 เครื่องจักรสำหรับอุตสาหกรรมสำคัญ และ 16 อินเตอร์เนชั่นแนล พาวิลเลี่ยน จากประเทศจีน ฝรั่งเศษ เยอรมัน อิตาลี ญี่ปุ่น เกาหลี สิงค์โปร์ สเปน ไต้หวัน อังกฤษ สหรัฐอเมริกา และ 2 พาวิลเลี่ยนใหม่จาก ออสเตรเลีย และ เดนมาร์ก ส่งผลให้ยอดผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมชมงานล่วงหน้ามีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา โดยยอดผู้ลงทะเบียนแบบกลุ่มล่วงหน้าจากทั้งในและต่างประเทศเพิ่มขึ้น 25% ทำให้คาดว่าจะมียอดนักธุรกิจและผู้ประกอบการเข้าร่วมงานกว่า 40,000 คน และ มีมูลค่าการซื้อขายสูงถึง 27,000 ล้านบาท

 

นอกจากนั้นภายในงานยังมีการจัดประชุมสัมมนาขององค์กรและหน่วยงานต่างๆ เช่น the Food Innovation Asia Conference 2016, Food Innovation Contest 2016, Asia Drink Conference 2016, PharmaTech Seminar 2016, Thai Packaging Centre and TISTR Conference 2016, The Department of Industrial Promotion Seminar 2016, The FoSTAT-Nestle Bowl Quiz, The 8th Plastics in Packaging Conference, Asia Food Beverage Thailand Seminar, Food Focus Thailand Seminar and The Thai Star and Asia Star Packaging Award 2015 ฯลฯ สำหรับการจัดงานโพรแพ็ค เอเซีย 2016 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-18 มิถุนายน 2559 เวลา 10.00 – 18.00 น. ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ สอบถามรายละเอียดการจัดงานเพิ่มเติมได้ที่ โทร : 02 615-1255 ต่อ 123 หรือ Email : wantita@besallworld.com และเว็บไซต์ www.propakasia.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.