สำนักข่าวไทยไทม์นิวส์ • ThaitimeNews
loader
Foto

หอมมนต์เบเกอรี่ส่งเค้กชิ้นเล็กเอาใจลูกค้ายุคประหยัดขายเพียงชิ้น25บาท

หอมมนต์เบเกอรี่เดินหน้าพัฒนาสินค้าใหม่อย่างต่อเนื่อง ออกสินค้าใหม่ส่งเค้กชิ้นละ 25 บาท เอาใจกลุ่มลูกค้าที่ไม่ชอบเค้กชิ้นใหญ่ ย้ำเค้กชิ้นละ 35 บาทยังคงมีอยู่แต่เพิ่มทางเลือกที่หลากหลายให้กับผู้บริโภค

นางสาวประภาภรณ์ ไชยมาตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท หอมมนต์เบเกอรี่ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเบเกอรี่แบรนด์ “หอมมนต์” เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่บริษัทฯ ได้วางกลยุทธ์ในการทำธุรกิจที่แตกต่างจากคู่แข่งรายอื่นในตลาด ไม่ว่าจะเป็นการจัดโปรโมชั่นที่น่าสนใจ รวมถึงการตอกย้ำนโยบายที่ชัดเจนว่าหอมมนต์ฯ ไม่ได้ขายสินค้าประเภทเค้กเพียงอย่างเดียว แต่ยังเน้นเรื่องการสร้างอาชีพให้กับผู้ที่ต้องการมีอาชีพเสริม หรือต้องการสร้าง ธุรกิจเป็นของตัวเองในรูปแบบแฟรนไชส์เบเกอรี่ตลาดนัดที่ไม่ต้องใช้เงินลงทุนสูง ถือเป็นรายแรกของการทำธุรกิจเค้กที่ตอบโจทย์ลูกค้าในตลาดนัด โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่อร่อยถูกปากผู้บริโภค และจำหน่ายในราคาย่อมเยา เพียงชิ้นละ 35 บาท ซึ่งที่ผ่านมาได้รับผลตอบรับที่ดีเกินคาด

เพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคที่ชื่นชอบการรับประทานเค้ก หอมมนต์ได้ออกสินค้าใหม่โดยได้ผลิตเค้กที่มีขนาดเล็กลงจากเดิมที่เคยขายในราคาชิ้นละ 35 บาท ได้ลดปริมาณให้มีขนาดเล็กลงและขายในราคาชิ้นละ 25 บาท  เนื่องจากที่ผ่านมามีลูกค้าบางกลุ่มมองว่าเค้กชิ้นละ 35 บาทมีขนาดใหญ่เกินไปทำให้รับประทานไม่หมด โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้หญิง หรือกลุ่มที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก ดังนั้น เค้กชิ้นละ 25 บาท จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทานเค้กที่ชิ้นไม่ใหญ่จนเกินไป รวมทั้งกลุ่มที่ต้องการซื้อสินค้าในราคาประหยัด  ทั้งนี้ หอมมนต์ฯ ได้วางแผนในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เบเกอรี่แบบสดใหม่และมีความหลากหลาย ให้ตรงตามความต้องการของผู้บริโภค ทั้งในด้านรสชาติ และรูปลักษณ์ที่สวยงามน่ารับประทาน  นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆในการผลิต และยังเป็นผู้สนับสนุนในด้านการตลาด รวมทั้งการทำสื่อประชาสัมพันธ์ให้เป็นที่รู้จัก และเกิดความเชื่อมั่นกับผู้บริโภค  ดังนั้นผู้ ที่สนใจที่จะทำธุรกิจแฟรนไชส์จึงเชื่อมั่นในการทำธุรกิจกับบริษัทฯได้

นางสาวประภาภรณ์กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกเหนือจากการจัดกิจกรรมทางการตลาดในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการเดินหน้าพัฒนาคุณภาพสินค้าให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าแล้ว หอมมนต์ยังคงเดินหน้าพัฒนาสินค้าไลน์ใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง  เพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกใหม่ให้กับผู้บริโภคและผู้ที่สนใจอาชีพเสริม อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาบริษัทได้พัฒนาสินค้าให้มีจุดเด่นที่สามารถตอบโจทย์พ่อค้าแม่ค้าในตลาดนัด เพราะเค้กทุกชิ้นถูกคิดค้นและพัฒนาสูตรพิเศษให้สามารถเก็บได้นานถึง 1 เดือนโดยการแช่แข็ง แม้ว่าจะแช่งแข็งแต่รสชาติก็ยังคงเดิม เราจึงกล้าการันตีถึงคุณภาพของตัวเค้กที่จะไม่เสียก่อนระยะเวลาที่มีการกำหนดไว้ในระยะเวลา 1 เดือน นอกจากนี้เค้กหอมมนต์ยังเป็นเค้กสูตรไขมันต่ำ เนื่องจากใช้วิปครีมชนิด 0% ไขมันทรานส์เป็นส่วนผสมหลัก จึงมีความปลอดภัยและดีต่อสุขภาพ” นางสาวประภาภรณ์

Political News