สำนักข่าวไทยไทม์นิวส์ • ThaitimeNews
loader
Foto

พี่น้อง“จุฑานุกาล”ประเดิมฤดูกาล2018ที่บาฮามาส“โม”ยันต้องมีแชมป์-“เม”หวังไร้อาการเจ็บทั้งปี

การแข่งขันกอล์ฟ LPGA Tour ฤดูกาล 2018 จะประเดิมรายการแรกที่ศึก Pure Silk Bahamas LPGA Classic ที่ประเทศบาฮามาส เช่นเดียวกับปีที่แล้ว โดยจะแข่งขันระหว่างวันที่ 25-28 มกราคม 2561 ต่อด้วยรายการ ISPS Handa Women’s Australian Open ที่ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 15-18 กุมภาพันธ์ 2561 ก่อนจะดวลวงสวิงรายการแรกในทวีปเอเชียที่ประเทศไทย ในรายการ Honda LPGA Thailand ระหว่างวันที่ 22-25 กุมภาพันธ์ 2561

 สำหรับสองพี่น้องจุฑานุกาล “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล และ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล จะประเดิมลงเล่นตั้งแต่รายการแรกที่บาฮามาส และจะเดินทางมาแข่งขัน Honda LPGA Thailand โดยในตอนนี้ทั้งคู่ยังคงพักผ่อนที่ประเทศไทย

โปรโมกล่าวว่า ความสำเร็จในฤดูกาลที่ผ่านมาถือว่ายอดเยี่ยมมาก และจะพยายามคว้าแชมป์ในทัวร์ให้ได้ในปีหน้า ส่วนการมาแข่งขันในไทยนั้น หนึ่งปีจะมีแค่รายการเดียว ซึ่งตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้มาแข่งขัน ดังนั้นจะตั้งใจฝึกซ้อมอย่างหนักก่อนแข่งขัน Honda LPGA Thailand อย่างแน่นอน

ด้านโปรเมกล่าวว่า ตอนนี้ดึงความมั่นใจของตัวเองกลับมาได้มากขึ้นหลังจากที่ได้ผ่านจุดที่ดีที่สุดและแย่ที่สุดมาแล้วในฤดูกาลที่ผ่านมา ทำให้ปี 2017 เป็นฤดูกาลที่ดีที่สุดปีหนึ่งในชีวิตการเล่นกอล์ฟเลยทีเดียว ส่วนในปีหน้านั้นหวังว่าร่างกายจะปราศจากอาการเจ็บ และจะใช้ไดรฟ์เวอร์ในการแข่งขันให้มากขึ้นด้วย

“เมและโมได้เล่น Honda LPGA ตั้งแต่ยังเด็กๆ ทำให้เป็นรายการที่ชอบมากเป็นพิเศษ และอยากที่จะทำให้ทุกคนที่มาคอยเชียร์ประทับใจในการแข่งขันทุกครั้งรวมถึงในปีหน้าที่จะมาถึงด้วย” โปรมือ 6 ของโลกกล่าว

Political News