สำนักข่าวไทยไทม์นิวส์ • ThaitimeNews
loader
Foto

“โคเมเฮียว”ร้านแบรนด์เนมมือสองชื่อดังจากญี่ปุ่น เปิดแฟลกชิพสโตร์แห่งแรกในไทย

โคเมเฮียว (Komehyo) ศูนย์รวมการซื้อขายสินค้าแบรนด์เนมมือสองที่ได้รับความนิยมสูงสุด             ในประเทศญี่ปุ่นมากกว่า 70 ปี ภายใต้การบริหารของ บริษัท สหโคเมเฮียว จำกัด เปิดแฟลกชิพสโตร์แห่งแรกในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยมีบริการซื้อ-ขายสินค้าแบรนด์เนมมือสอง ซึ่งคัดสรรสินค้าโดยผู้เชี่ยวชาญ  ที่ผ่านการอบรมและมีความชำนาญในการเลือกสินค้า ณ ห้างสรรพสินค้าเซน ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ 

 นายทาคุจิ อิชิฮาระ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โคเมเฮียว จำกัด (ประเทศญี่ปุ่น) กล่าวว่า      “โคเมเฮียว ได้ทำธุรกิจ Reuse ที่ญี่ปุ่นมายาวนานกว่า 70 ปี ธุรกิจ Reuse นั้นเป็นรูปแบบธุรกิจที่ทำการรับซื้อสินค้ามาจากลูกค้าที่ไม่ได้ใช้สิ่งของนั้นแล้ว เอามาทำการซ่อมแซม เพื่อจำหน่ายต่อให้กับลูกค้าที่มีความต้องการสินค้านั้นๆ ซึ่งที่ญี่ปุ่นมีสินค้าหลากหลายทั้ง กระเป๋า นาฬิกา เครื่องประดับ และเสื้อผ้าจุดเริ่มต้นของการ Reuse คือการใช้สิ่งของอย่างทะนุถนอม และให้เกิดความคุ้มค่าของสิ่งของมากที่สุด ซึ่งสุดท้ายจะนำไปสู่        การสร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน ซึ่งโคเมเฮียวยึดถือเป็นเป้าหมายของการทำธุรกิจของโคเมเฮียวมาเสมอ โดย       โคเมเฮียว และเครือสหพัฒนฯ มีแนวคิดตรงกัน ในการสร้างสรรค์สังคมแห่งการแบ่งปันในประเทศไทย จึงได้จัดตั้งบริษัทร่วมกันเมื่อเดือนธันวาคม 2561 จนกระทั่งเปิดร้านแฟลกชิพโสตร์แห่งแรกในวันนี้”

นายฮิเดโอะ ทาเคโอะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สหโคเมเฮียว จำกัด กล่าวว่า “โคเมเฮียวเป็นศูนย์รวมสินค้าแบรนด์เนมที่นักท่องเที่ยวชาวไทยหลายคนรู้จักและไว้วางใจ โดยเดินทางมาใช้บริการโคเมเฮียวสาขาต่าง ๆ ในญี่ปุ่นมากจนติดอันดับหนึ่งในสาม จึงจุดประกายให้โคเมเฮียวต้องการขยายธุรกิจเข้ามาสู่ประเทศไทย ซึ่งในปัจจุบันโคเมเฮียวได้ดำเนินกิจการอยู่ใน 3 ประเทศ ได้แก่ ญี่ปุ่น ฮ่องกง และ จีน โดยมีจำนวนสาขาที่ญี่ปุ่นราว 30 สาขา และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองนาโกย่า ซึ่งสาขาที่มีจำนวนลูกค้าชาวไทยเข้าไปใช้บริการมากที่สุด ได้แก่ ชินจูกุ กินซ่า และนาโกย่า ตามลำดับ โดยล่าสุดโคเมเฮียวได้เปิดแฟลกชิพสโตร์ที่ห้างสรรพสินค้าเซน   เป็นสาขาแรกในประเทศไทย โดยมีทั้งสินค้าที่ร้าน และ Online Website เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกชมสินค้าผ่านทาง Website และนอกจากนี้ยังมีบริการรับซื้อสินค้าอีกด้วย ในด้านการวางแผนการตลาดจะมี ทั้งในส่วนของการรับซื้อและการขายสินค้า โดยจะปรับงบประมาณให้เหมาะสมตามช่วงเวลา”    

สหโคเมเฮียวมีเป้าหมายในการพัฒนาธุรกิจสินค้าแบรนด์เนมมือสอง เพื่อสร้างสรรค์สังคมแห่งการแบ่งปันอีกรูปแบบหนึ่ง พร้อมทั้งเป็นการแก้ไขปัญหาที่มีอยู่ในสังคม เช่น ปัญหาสินค้าหลอกลวงผู้บริโภค     การขายสินค้าปลอม และการใช้จ่ายเกินตัว เป็นต้น นอกจากนี้การแบ่งปันสินค้าในรูปแบบสินค้ามือสองนั้น     ยังช่วยทำให้สินค้าที่ยังสามารถใช้งานได้อยู่ ถูกส่งต่อไปยังผู้ยังต้องการต่อไป ดังปรัชญาของโคเมเฮียวคือ “Relay Use” ที่เป็นการส่งต่อสิ่งของที่ไม่ใช้แล้วไปให้กับบุคคลอื่นที่ยังต้องการ เพื่อนำไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ร้านโคเมเฮียวเปิดให้บริการแฟลกชิพสโตร์แรกอย่างเป็นทางการที่ห้างสรรพสินค้าเซน ชั้น  2   ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น. สามารถติดต่อได้ที่  โทร.02 103 2270           หรือดูข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ www.komehyo.co.th และ Facebook : Komehyo Thailand นอกจากนี้ยังมีศูนย์ รับซื้อสินค้าแบรนด์เนมมือสองที่อาคารสยามพิวรรธน์ ทาวเวอร์ ชั้น 28 โทร. 02 251 3528 โดย จะเปิดให้บริการรับซื้อโดยผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่น ในวันพุธ-อาทิตย์ เวลา 10.00 – 19.00 น. และสามารถประเมินราคาผ่านทาง         Line : @komehyothailand

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Political News