สำนักข่าวไทยไทม์นิวส์ • ThaitimeNews
loader
Foto

ทราเวลโลก้า ฉลอง4ปีพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับเจแปน แอร์ไลน์

เหล่าบล็อกเกอร์ได้มาสัมผัสทุกชั้นที่นั่งบนเครื่องบินเจแปน แอร์ไลน์ แบบเอ็กซ์คลูซีฟ โดยเฉพาะที่นั่งชั้นประหยัดเจ้าของรางวัลชนะเลิศ “สายการบินชั้นประหยัดที่ดีที่สุดในโลก” “รางวัลที่นั่งโดยสารชั้นประหยัดที่ดีที่สุด” และ ”รางวัลสุดยอดชั้นประหยัดของโลก”

ทราเวลโลก้า ผู้ให้บริการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักออนไลน์ (OTA) ชั้นนำ และเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีที่เติบโตเร็วที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมกับสายการบินเจแปน แอร์ไลน์  (JAL) จัดงานฉลองครบรอบ 4 ปีแห่งความร่วมมือที่กรุงเทพฯ เมื่อเร็วๆ นี้

งานนี้จัดขึ้นเพื่อฉลองความสำเร็จของความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระหว่างทราเวลโลก้าและสายการบินเจแปน แอร์ไลน์ ที่มีวิวัฒนาการเรื่อยมาจากเดิมที่เป็นการจองตั๋วโดยสารเพียงอย่างเดียวจนกลายมาเป็นแพ็คเกจเสริมและบริการรูปแบบต่าง ๆ ในปัจจุบันที่รวมทั้งเที่ยวบินพร้อมโรงแรม และฟีเจอร์ Xperience ในประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งบริการรับ-ส่งที่สนามบิน

แขกผู้เข้าร่วมงานในพิธีฉลอง ได้เข้าชมเครื่องบินโบอิ้งรุ่น 777-200ER ของเจแปน แอร์ไลน์ เป็นการส่วนตัว โดยภายในเครื่องบินรุ่นนี้ประกอบด้วย JAL Sky Suite ซึ่งเป็นที่นั่งชั้นธุรกิจแบบ full-flat ที่นั่งชั้นประหยัดแบบกว้างขึ้นกว่าเดิม Sky Wider Economy Class seat เจ้าของรางวัลที่นั่งชั้นประหยัดที่ดีที่สุดในโลก และห้องรับรองผู้โดยสารชั้นธุรกิจ Sakura Business Class Lounge ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ซึ่งได้จัดแสดงที่นั่งโดยสารแบบกว้างพิเศษที่ได้ชื่อว่าดีที่สุดของสายการบินหรือ SKY WIDER seating บริการอาหาร สิ่งอำนวยความสะดวกและบริการต่างๆ

ในปี 2562 นี้ สายการบินเจแปน แอร์ไลน์ได้รับรางวัลในสาขาสายการบินชั้นประหยัดและที่นั่งโดยสารชั้นประหยัดที่ดีที่สุดในโลก ณ พิธีการประกาศรางวัลสายการบินระดับโลกโดยสกายแทรกซ์ (Skytrax World Airline Awards)  ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยมีเจ้าภาพคือ Skytrax บริษัทด้านการจัดอันดับบริการและเป็นที่ปรึกษาให้กับอุตสาหกรรมการบินที่กรุงลอนดอน มีลูกค้ากว่า 100 สัญชาติเข้าร่วมกรอกแบบสำรวจที่สามารถนำไปใช้ประเมินผลได้กว่า 21.65 ล้านครั้ง

ความแข็งแกร่งและยั่งยืนของความร่วมมือระหว่างทราเวลโลก้าและเจแปน แอร์ไลน์นั้นประสบความสำเร็จด้วยการต่อยอดจากข้อเสนอแรกเริ่มที่เป็นเพียงบริการสำหรับจองตั๋วโดยสารเท่านั้นได้พัฒนามาเป็นแพ็คเกจและผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ทราเวลโลก้ายังคงมุ่งหน้าเป็นผู้นำตลาดด้วยการเป็นแพลตฟอร์มออนไลน์แห่งแรกและแห่งเดียวบนช่องทางออนไลน์ที่รวบรวมบริการการจองต่างๆด้านการท่องเที่ยวเข้าไว้ด้วยกันสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นและจุดหมายปลายทางยอดนิยมอื่นๆ  ทั้งเที่ยวบิน ที่พัก บริการรับ-ส่งที่สนามบิน (รวมทั้งบริการรถรับ-ส่งต่างๆ) ตั๋วโดยสารรถไฟรวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยว อีกทั้งกิจกรรมต่างๆ ที่ล้วนเติมเต็มประสบการณ์ของนักเดินทางทุกคนได้อย่างครบถ้วน

เมื่อปี 2561 ที่ผ่านมา จากรายงานของเว็บไซต์ Nippon.com สถิติของจำนวนผู้มาเยือนประเทศญี่ปุ่นล่าสุดอยู่ที่ 31.2 ล้านคน เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้ากว่า 8.7% พร้อมทั้งมีกระแสว่าตัวเลขนักท่องเที่ยวที่ตั้งเป้าไว้ 40 ล้านคนนั้นจะสามารถบรรลุตามที่คาดไว้ในปี 2563 สถิติยังได้ระบุว่าชาวไทยมากกว่า 1 ล้านคนเดินทางมาเที่ยวประเทศญี่ปุ่นในปี 2561 และนับเป็นครั้งแรกของประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่สร้างปรากฏการณ์นี้ขึ้น

นายธีร์ ฉายากุล Country Manager ทราเวลโลก้า ประเทศไทย กล่าวว่า “เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่จะพัฒนาความร่วมมือกับสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ในการมอบประสบการณ์การเดินทางและประสบการณ์ที่ครบวงจรและครอบคลุมนักท่องเที่ยวทั้งขาเข้าและออกจากประเทศญี่ปุ่นให้กับทั้งนักท่องเที่ยว ความร่วมมือที่เรามีกับสายการบินเจแปน แอร์ไลน์นั้นนับเป็นต้นแบบของความร่วมมือทั้งหมดในการขยายธุรกิจ จากบริการจองตั๋วโดยสารเพียงอย่างเดียว มาสู่ตำแหน่งปัจจุบันของเราในฐานะแพลตฟอร์มครบวงจรที่ตอบสนองความต้องการทั้งด้านการท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์ทั้งหมด เราหวังว่าด้วยความร่วมมือนี้ ผู้ใช้แอปพลิเคชั่นของเราจะเพลิดเพลินกับประสบการณ์การเดินทางระดับโลก เริ่มตั้งแต่การวางแผน การจองตั๋ว และระหว่างการท่องเที่ยว”

การฉลองความร่วมมือครั้งนี้ยังเสริมด้วยการประกาศโปรโมชั่นพิเศษจากทราเวลโลก้าและเจแปน แอร์ไลน์ ที่จะช่วยให้เหล่านักเดินทางได้พบกับข้อเสนอและส่วนลดพิเศษในแพ็คเกจ (เที่ยวบินและโรงแรม)

ทราเวลโลก้ายังคงเป็นแพลตฟอร์มแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่รวบรวมบริการด้านการจองต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง ซึ่งรวมถึงเที่ยวบิน โรงแรมที่พัก บริการรับ–ส่ง สนามบิน (รวมบริการรับ-ส่งอื่นๆ) ตั๋วโดยสารรถไฟไปยังเมืองต่างๆ รวมถึงตั๋วเข้าชมอีเวนต์ กิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนุกและตื่นเต้นไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ให้ได้เพลิดเพลินกัน รวมทั้งแพ็คเกจทัวร์รวม ประสบการณ์ดินเนอร์หรูและอื่นๆ  รวมทั้งความบันเทิงอีกมากมาย

ม.ร. คาซูยูกิ ฮิจิโมโตะ Vice President & Regional Manager Thailand, Indochina and South Asia Subcontinent เจแปน แอร์ไลน์ เสริมว่า “ความร่วมมือกับทราเวลโลก้านั้นคือความพิเศษและสิทธิประโยชน์ต่างๆ จากการเดินทางแบบครบวงจรและเบ็ดเสร็จ ทั้งด้านค่าใช้จ่ายและเวลาโดยใช้เวลาได้อย่างมีประสิทธิภาพทั้งช่วงวางแผนก่อนเดินทางและระหว่างเดินทาง เรามั่นใจว่าการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการชั้นเลิศที่ได้รับรางวัลของเราให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยวผู้ติดตามในวงกว้างขึ้นทั้งผู้ที่เดินทางไปประเทศไทยและจากประเทศไทย  เราภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ทราเวลโลก้าช่วยให้เราเติบโตอย่างมั่งคั่งสืบต่อไป”

สำหรับการคมนาคมภายในประเทศรวมถึงตั๋วโดยสารรถไฟเข้าและออกจากเมืองต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่น ทราเวลโลก้าก็ช่วยให้การตัดสินใจเลือกเดินทางง่ายยิ่งขึ้น ด้วยการเซ็นสัญญาความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในปี 2562 กับบริษัทการรถไฟสายตะวันตกแห่งประเทศญี่ปุ่น (West Japan Railway Company-JR West) เพื่อมอบทางเลือกเดินทางที่ตอบโจทย์ โดยทราเวลโลก้านับเป็นแพลตฟอร์มการจองด้านการท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์แห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เป็นคู่ค้ากับ  JR West  โดยตรงเพื่อจำหน่ายตั๋วโดยสารรถไฟผ่านแอปพลิเคชั่นของทราเวลโลก้าทั้งในระบบ IOS และ Android

Political News