สำนักข่าวไทยไทม์นิวส์ • ThaitimeNews
loader
Foto

“อัศวิน”แต่งตั้งเพื่อนสนิทนั่งรองผู้ว่าฯกทม.เสียบแทน"จักกพันธุ์และทวีศักดิ์"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.)ได้มีคำสั่งแต่งตั้งรองผู้ว่ากรุงเทพมหานครจำนวน 2 คน คือ นายศักดิ์ชัย บุญมา ผู้อำนวยการสำนักการโยธา กทม. และ พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ ที่ปรึกษาผู้ว่าการกรุงเทพมหานคร แทนนายจักกพันธุ์ ผิวงาม และ นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ ที่ได้ลาออกจากตำแหน่งรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 23 กรกฏาคมนี้

ด้านข่าววงในกล่าวถึงการลาออกของนายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ว่าสาเหตุของการลาออกครั้งนี้อาจจะเป็นกรณีเรื่องเซ็นอนุมัติผลการประกวดราคาดำเนินโครงการเตาเผาขยะที่หนองแขมและอ่อนนุช ขนาด 1,000 ตัน/วัน รวม 2 โรง มูลค่ากว่า 1.3 หมื่นล้านบาท ส่วนการมอบหมายงานใหม่นั้นขณะนี้พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครยังอยู่ระหว่างการตัดสินใจ เบื้องต้นนั้นคาดว่าจะมอบหมายให้พล.ต.ท.โสภณดูแลรับผิดชอบงานแทนนายจักกพันธุ์ ผิวงามส่วนงานด้านการแก้ไขปัญหาจราจรนั้นช่วงที่ผ่านมานายสกลธีรับผิดชอบ

                                                              โสภณ พิสุทธิวงษ์

สำหรับประวัติ นายศักดิ์ชัย  บุญมา เกิดวันที่ 12  ก.ค. 2503 ประวัติการศึกษา นิติศาสตรบัณฑิต ม.รามคำแหง ประวัติรับราชการ ผู้อำนวยการกองจัดกรรมสิทธิ์ สำนักการโยธากทม. รองผู้อำนวยการสำนักผังเมืองกทม. ผู้อำนวยการสำนักผังเมือง กทม. และผู้อำนวยการสำนักการโยธา กทม. ขณะที่ พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ อดีตผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ปัจจุบันนั่งตำแหน่งที่ปรึกษาผู้ว่าการกรุงเทพมหานครซึ่งทั้ง 2 ท่านที่ได้รับการแต่งตั้งใหม่ในครั้งนี้ล้วนเป็นเพื่อนสนิทกับพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ทั้งสิ้น

Political News