สำนักข่าวไทยไทม์นิวส์ • ThaitimeNews
loader
Foto

เคล็ดลับเสริมดวงเฮง รับตรุษจีน ของ 3 กูรูเซเลบริตี้

          เทศกาลตรุษจีน หรือวันขึ้นปีใหม่ตามปฏิทินจีน ถือเป็นเทศกาลที่สำคัญที่สุดของชาวจีน รวมถึงชาวไทยเชื้อสายจีน ซึ่งหนึ่งในธรรมเนียมปฏิบัติที่สำคัญ นอกจากการไหว้เจ้า ไหว้บรรพบุรุษ ไหว้ญาติผู้ใหญ่ และมอบอั่งเป่าให้กับลูกหลานแล้ว ยังมีความเชื่อว่า การเสริมดวง เสริมสิริมงคลให้กับตัวเอง ด้วยการเปลี่ยนเครื่องใช้ส่วนตัว หรือเครื่องใช้ภายในบ้าน รวมทั้งการเสริมบุคลิกใหม่ ก็เป็นอีกหนึ่งมิชชั่นที่สำคัญ เพื่อเตรียมต้อนรับสิ่งดีๆ ที่จะเกิดขึ้นในปีใหม่ วันนี้มีโอกาสได้เจอกับ 3 กูรูเซเลบริตี้ที่เชี่ยวชาญในเรื่องต่างๆ อย่าง พั้นช์-ภัคญดา ชุติดนัยกุล, ออน-ชัญญภัส ศรีไพศาล และ เจแปน-ธานัท นวะมะรัตน ที่มาร่วมช็อป     ไอเท็มในแคมเปญ “Robinson Chinese New Year 2019”  ซึ่งจัดขึ้นที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ทุกสาขา ตั้งแต่วันที่ 24 มกราคม ถึง 21 กุมภาพันธ์ 2562 เลยไม่พลาดขอกระซิบถามเคล็ดลับเสริมดวงเฮงต้อนรับตรุษจีนมาฝากทุกคนกันค่ะ

เริ่มที่...เซเลบริตี้ดีไซเนอร์สาว พั้นช์-ภัคญดา ชุติดนัยกุล เจ้าของแบรนด์ Phakyada แชร์เคล็ดลับเสริมดวงว่า “เคล็ดลับเสริมดวงของพั้นช์ จะเน้นการใส่เสื้อผ้าใหม่  โดยเน้นสีมงคล คือ สีแดงและสีทอง เพราะในวัฒนธรรมจีนได้ยกสีแดงไว้เป็นสัญลักษณ์ของความมงคล ส่วนสีทอง เป็นสีประจำองค์จักรพรรดิจีนในทุกยุคทุกสมัย สื่อถึงความรุ่งเรือง ซึ่งหากใครที่ไม่มั่นในใจกับเสื้อผ้าสีแดง ก็สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ง่ายๆ คือ เลือกเฉดสีก่อนว่าชอบสีแดงเฉดไหน ถ้าเป็นสาวมั่น ก็แนะนำให้ใส่สีแดงสด หรือ อาจใส่เสื้อสีแดง กางเกง กระโปรง สีเบจ หรือสีครีม แต่ห้ามสีขาว-ดำ เพราะคนจีนถือว่าเป็นสีแห่งความโศกเศร้า แมทช์กับรองเท้า กระเป๋า สีทอง สำหรับใครที่ไม่มั่นใจในการส่วมใส่เสื้อผ้าสีแดง ก็อาจแต่งกายเป็นสีโทนสว่าง และเลือกแอคเซสซอรี่ เครื่องประดับสีแดง-สีทอง แทน เช่น ต่างหูรูปหมูทอง กำไลข้อมือ นาฬิกา เป็นต้น

            ส่วนเซเลบริตี้กูรูด้านบิวตี้อย่าง ออน-ชัญญภัส ศรีไพศาล เจ้าของแบรนด์เครื่องสำอาง Flawless me แนะนำทริคเมคอัพเสริมดวงว่า “เมคอัพก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเสริมบุคคลิกและเสริมดวงให้เฮงได้ ด้วยการเน้นดวงตาและริมฝีปากให้โดดเด่น ‘ดวงตา’ ให้เน้นโทนสีทอง-น้ำตาล และใช้อายแชโดว์ที่มีกลิตเตอร์ ซึ่งช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาดูเป็นประกาย สำหรับ ‘ริมฝีปาก’ ให้ทาลิปติกสีแดง โดยคนผิวขาวสามารถใช้สีแดงเชอรี่ หรือสีแดงสด แต่หากเป็นสาวผิวคล้ำ ก็เลือกใช้ลิปสติกสีแดงเข้ม หรือแดงน้ำตาลก็จะได้ลุคที่น่าค้นหา ‘คิ้ว’ แต่งให้เป็น “คิ้วมังกร” ด้วยการใช้มาสคาร่าปัดหัวคิ้วให้ตั้งขึ้น ให้หัวคิ้วดูแตกๆ คล้ายมังกร โดยชาวจีนเชื่อว่ามังกรเปรียบเสมือนเทพเจ้า ตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์ ในทุกๆ ด้าน มีพลังอำนาจ แข็งแกร่ง แข็งแรง ดุดัน ส่วน ‘แก้ม’ ให้เน้นสีส้มอิฐ เป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรง ซึ่งมีเทคนิคง่ายๆ คือ สาวผิวขาว ให้ใช้บลัชออนสีส้มอิฐ ปัดที่โหนกแก้มด้านบน แล้วใช้สีชมพูอ่อนปัดไล่โทนสีลงมาที่แก้ม แต่สาวผิวคล้ำให้ใช้บลัชออน สีส้มอิฐ ปัดที่โหนกแก้มด้านบน แล้วใช้สีส้มอ่อนปัดไล่โทนสีลงมาที่แก้มค่ะ ทั้งนี้ให้ปัดบลัชออนอ่อนๆ ดูเป็นธรรมชาติ สำหรับสาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบการทำเล็บก็อย่าลืมทาเล็บสีแดง พร้อมกับทำผมเปิดหน้าผาก  เพื่อเตรียมรับทรัพย์ในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ด้วยค่ะ

ปิดท้ายที่เซเลบริตี้หนุ่มผู้หลงใหลการแต่งบ้าน เจแปน-ธานัท นวะมะรัตน เผยว่า “เคล็ดลับการแต่งบ้านเสริมเฮงของผมคือ การนำก้อนเงิน-ก้อนทอง 3 ก้อน มาตั้งไว้กลางบ้าน หรือ ทิศเหนือของบ้านในวันตรุษจีนและจะทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่ก่อนวันตรุษจีน 1 วัน  พร้อมเปลี่ยนเครื่องใช้ในบ้านที่ทำมาจากผ้าใหม่ทั้งหมด อาทิ หมอน ผ้าขนหนู ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน พรมเช็ดเท้า หมอนอิง ฯลฯ เพราะนอกจากเป็นการเปลี่ยนเพื่อต้อนรับสิ่งใหม่และเป็นการสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้น่าอยู่มากขึ้นแล้ว ยังเป็นการรักษาสุขอนามัยด้วย เนื่องจากของใช้ที่ทำมาจากผ้าเมื่อใช้ไปนานๆ สีก็อาจจะซีดจาง ดูเก่า หรือเป็นที่สะสมของฝุ่น เชื้อโรคต่างๆ ส่งผลต่อสุขภาพครับ”

  มาร่วมช็อปเสริมดวงเฮงรับปีหมูทอง ตามคำแนะนำของ 3 กูรูเซเลบริตี้ ในแคมเปญ “Robinson Chinese New Year 2019”  ช็อปง่ายๆ สบายรับปีหมู ได้ที่ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ทุกสาขา ตั้งแต่วันที่ 24 มกราคม ถึง 21 กุมภาพันธ์ 2562

 

 

Political News