สำนักข่าวไทยไทม์นิวส์ • ThaitimeNews
loader
Foto

ครั้งแรก!!ของไทย หลักทรัพย์บัวหลวง ผุด “DR” เชื่อมการลงทุนเวียดนามผ่านตลาดหุ้นไทย

 หลักทรัพย์บัวหลวง ประเดิมรายแรกของเมืองไทย คลอดผลิตภัณฑ์ DR “E1VFVN3001” เชื่อมต่อการลงทุน ETF ที่อ้างอิงดัชนี VN30 หรือ 30 บริษัทชั้นนำในเวียดนาม สร้างโอกาสลงทุนในเวียดนามง่ายๆ ผ่านตลาดหุ้นไทย เปิดจองซื้อไอพีโอ วันนี้ ถึง 7 ธ.ค. นี้

นายบรรณรงค์  พิชญากร กรรมการผู้จัดการ กิจการค้าหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า  หลักทรัพย์บัวหลวง เตรียมออกตราสารแสดงสิทธิการฝากหลักทรัพย์ต่างประเทศ  (Depositary Receipt) หรือ DR ครั้งแรกของไทยที่มีหลักทรัพย์ที่รับฝากเป็นกองทุนรวม ETF อ้างอิงกับดัชนี VN30 Index สะท้อนหุ้นชั้นนำ 30 บริษัทของตลาดหุ้นเวียดนาม และเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนซื้อขายอยู่ในในตลาดหลักทรัพย์โฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ปัจจุบันมีขนาดสินทรัพย์ของกองทุนประมาณ 170 ล้านเหรียญสหรัฐฯ บริหารจัดการโดย Viet Fund Management  หรือ VFM  ซึ่งจดทะเบียนและซื้อขายได้ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยโดยใช้สัญลักษณ์ว่า “E1VFVN3001” เหมาะกับผู้ลงทุนที่ต้องการเกาะกระแสไปกับการเติบโตของเศรษฐกิจเวียดนาม ด้วยการเข้าไปลงทุนในตลาดหุ้นเวียดนามผ่านการซื้อขายตราสาร DR ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยสามารถจองซื้อไอพีโอขั้นต่ำได้เพียง 20,000 บาท และเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณของ 1,000 บาท โดยนักลงทุนสามารถซื้อขายผ่านบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์ที่มีอยู่กับแต่ละบริษัทหลักทรัพย์ที่ใช้บริการอยู่แล้ว

ตราสาร DR E1VFVN3001 เปิดจองซื้อไอพีโอ ในวันที่ 3-7 ธันวาคม 2561 และจะเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยได้ในวันที่ 18 ธันวาคม นี้ โดยผู้สนใจลงทุนสามารถติดต่อจองซื้อได้ที่หลักทรัพย์บัวหลวงทุกสาขา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 02-618-1111  ผู้สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.bualuang.co.th/dr และสามารถดาวน์โหลดหนังสือชี้ชวนและสัญญารับฝากได้ที่ www.sec.or.th และ www.set.or.th

Political News