สำนักข่าวไทยไทม์นิวส์ • ThaitimeNews
loader
Foto

กงสุลใหญ่นิวยอร์กพร้อมรับ สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ป้องแชมป์โลก”กลอรี่”

ที่ค่าย”ศิษย์สองพี่น้อง” ย่านสวนหลวง กทม. มีการแถลงข่าวความพร้อมของ “เจ้าเมย์” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ก่อนเดินทางไปป้องกัน แชมป์โลก กลอรี่ คิดบ๊อกซิ่ง รุ่นไลต์เวต กับ จอช จอนซี่ย์ ผู้ท้าชิงแคานาดา ที่ มหานครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา วันศุกร์ที่ 2 พ.ย.61 ตรงกับเช้าวันเสาร์ที่ 3 พ.ย. ตามเวลาไทย พร้อมถ่ายทอดสด ช่องทรู สปอร์ต 2 ตั้งแต่เวลาประมาณ 8.00 น.เป็นต้นไป 

   การแถลงข่าวครั้งนี้มี ร็อบบี้ ทิมเมอร์ส ผอ.กลอรี่ ภาคพื้นทวีปเอเชีย ,นายเฮ่อ เจิ้น หยู ผู้สนับสนุนเจ้าของผลิตภัณฑ์ อาหารเสริมส่งออก “MIKU” และ “มิสเตอร์ ทิม” นายทิมาธี ธรรมาชีวะ หัวหน้าคณะศิษย์สองพี่น้อง ร่วมยืนยันความพร้อมและการสนับสนุน ในการเดินทางไปป้องกันแชมป์โลก กลอรี่ คิกบ๊อกซิ่ง รุ่นไม่เกิน 69 กก. ครั้งที่ 4 

 ด้าน “เจ้าเมย์” สิทธิชัย เผย ตนเคยชนะคะแนน จอนซี่ย์ ผู้ท้าชิงรายนี้มาแล้วเมื่อหลายปีก่อน ในการเปิดตัวเดินทางไปชกในยุโรปเป็นครั้งแรกของศึกกลอรี่ แต่ก็ประมาทไม่ได้เพราะ จอนซี่ เป็นมวยอาวุธ แทงเข่า สูงยาว ประสบการณ์กล้าแข็งขึ้นเรื่อยๆ ส่วนการเดินทางไปอเมริกาครั้งนี้นับเป็นครั้งที่สองที่ตนได้ไปชก หลังจากเมื่อต้นปีที่ผ่านมา เคยไปป้องกันแชมป์ชนะคะแนน คริสเตียน บาย่า นักชกผิวหมึกมาแล้วอย่างขาดลอย ที่ชิคาโก้ สหรัฐ

วันเดียวกัน มีข่าวจาก นิวยอร์ก โดยนายบรรฑูรย์ บุตรบำรุง ผู้ประสานงานและกลุ่มคนไทยในนิวยอร์ก แจ้งว่า หลังจากทราบข่าวโปรแกรมมวย “กลอรี่ 61”ขณะนี้ บรรดาชาวไทยในอเมริกาพากันตื่นเต้นและดีใจ รวมทั้ง นายนิพนธ์ เพ็ชรประภาส กงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์ก เตรียมการต้อนรับ และพร้อมไปให้กำลังใจสิทธิชัยระหว่างเดินทางไปเก็บตัวที่อเมริกา ซึ่งท่านกงสุลใหญ่ เคยเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารเจ้าเมย์ ฉลองชัยในการเดินทางไปอเมริกาครั้งแรกเมื่อต้นปีมาแล้วด้วย

สำหรับรายการ กลอรี่ 61 จะมีขึ้นที่  แฮมเมอร์ สตรีน บอลรูม ในนครนิวยอร์ก คืนวันศุกร์ 2 พ.ย. เวลาท้องถิ่น ถ่ายทอดสด ESPN ตรงกับเช้าวันเสาร์ 3 พ.ย.เวลาไทย ถ่ายทอดสด ทรู สปอร์ต 3 ตั้งแต่ 7.00 น.เป็นต้นไป

 

Political News