สำนักข่าวไทยไทม์นิวส์ • ThaitimeNews
loader
Foto

ปิติ-คาร์โล เข้าอันดับสองนักขับ 2 ปีซ้อน ศึกบลองค์แปง จีที ซีรีส์ สปรินท์คัพ 2018

"ต็อด" ปิติ ภิรมย์ภักดี นักขับชาวไทย และ คาร์โล แวน แดม เพื่อนร่วมทีมชาวเนเธอร์แลนด์ พาทีพี 12 เคซเซล เรซซิ่ง ขึ้นโพเดียมส่งท้ายฤดูกาลก่อนจบอันดับสองในตารางนักขับประจำปีเป็นฤดูกาลที่สองติดต่อกัน ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบจีที 3 ชิงแชมป์ยุโรป "บลองค์แปง จีที ซีรีส์ สปรินท์คัพ 2018" ณ นูร์เบิร์กริง ประเทศเยอรมนี ระหว่างวันที่ 15-16 ก.ย.ที่ผ่านมา 

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบจีที 3 ชิงแชมป์ยุโรป "บลองค์แปง จีที ซีรีส์ สปรินท์คัพ 2018" เดินทางมาถึงสนามสุดท้ายของฤดูกาล ระหว่างวันที่ 15-16 ก.ย.นี้ ที่นูร์เบิร์กริง สนามความยาว 5.137 ก.ม.ในประเทศเยอรมนี  โดยตลอดทั้งฤดูกาลมีนักขับถึง 12 คนสลับกันขึ้นไปยืนบนอันดับหนึ่งของโพเดี้ยมรุ่นโอเวอร์ออล

สถานการณ์ก่อนเข้าสนามสุดท้ายของฤดูกาลนั้นเป็นการลุ้นแชมป์ประเภทนักขับระหว่าง ปิติ ภิรมย์ภักดี นักขับชาวไทย และ คาร์โล แวน แดม นักขับชาวเนเธอร์แลนด์ กับคู่ของ นิลส์ สตีวีนาร์ท และ มาร์คัส วิลเคลฮอก สองนักขับของทีมเซนเทลอก

โดยการแข่งขันเรซแรกเมื่อค่ำวันที่ 15 ก.ย.ที่ผ่านมา ตามเวลาไทย น่าเสียดายที่เฟอร์รารี 488 จีที 3 หมายเลข 39 ของทีมทีพี 12 โดนชนจนไม่สามารถกลับมาแข่งจนจบการแข่งขันได้ เปิดโอกาสให้ออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส ของทีมเซนเทลอก เข้าอันดับหนึ่งในรุ่นโปรแอมอย่างไม่ยากเย็นนัก

จากนั้น เข้าเรซสอง เมื่อดึกวันที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา ตามเวลาไทย ทีมรินัลดี เรซซิง โดย ไรนาท ซาลิคอฟ และ เดวิด เพเรล ในรถเฟอร์รารี 488 จีที 3 หมายเลข 333 ที่เพิ่งจะชนะโททัล 24 ชั่วโมง ที่สปา มาหมาดๆคว้าแชมป์ไปครองโดย เดวิด เพเรล ขยับสิบอันดับในรอบแรกของการแข่งขันก่อนที่จะเปิดโอกาสให้ ซาลิคอฟ จะขับเข้าเส้นชัย

ส่วน ปิติ และ คาร์โล สองนักขับของทีมทีพี 12 เคซเซล เข้าเส้นชัยมาเป็นอันดับสองของรุ่น ตามด้วย มาร์คัส วิลเคลฮอก และ นิลส์ สตีวีนาร์ท ในรถออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส หมายเลข 26 ส่งผลให้สองนักขับของทีมเซลเทลอก คว้าแชมป์ประเภทนักขับในรุ่นโปรแอมประจำปี 2018 ไปครองด้วยคะแนนสะสม 134.5 คะแนน นำหน้าสองนักขับของทีพี 12 เพียง 8.5 คะแนนเท่านั้น

นอกจากนี้ ทีมเซลเทลอก จูเนียร์ ทีม ออดี้ ยังคว้าแชมป์ประเภททีมสปรินท์คัพ ในรุ่นโปรแอมไปครองด้วยคะแนนสะสมตลอดทั้งฤดูกาล 137 คะแนน ตามมาด้วย เคซเซล เรซซิง เฟอร์รารี ที่จบอันดับสองของตารางด้วยคะแนนสะสม 126 คะแนน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Political News