สำนักข่าวไทยไทม์นิวส์ • ThaitimeNews
loader
Foto

“บีซ” นำทัพนักปั่นทีมชาติไทยกลับบ้าน พร้อมเหรียญทองไครทีเรียม-เงินโรดเรซ

               “บีซ” จุฑาธิป มณีพันธุ์ นำทัพนักปั่นประเภทถนนทีมชาติไทยเดินทางกลับถึงบ้าน พร้อมผลงาน 1 เหรียญทอง และ 1 เหรียญเงิน จากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กัมพูชา โดยทัพนักปั่นไทยทั้งประเภทถนนและเสือภูเขาทำได้เกินเป้าหมาย คว้ามาได้ 2 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง “จุฑาธิป” เผยหลังจากนี้นักปั่นถนนทีมชาติไทยจะไปเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อเตรียมลงสู้ศึกจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์เอเชีย 2023 ที่ จ.ระยอง ระหว่างวันที่ 7-13 มิ.ย.66 เพื่อชิงโควต้าไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ฝรั่งเศส

               ความเคลื่อนไหวของคณะนักกีฬาจักรยานประเภทถนนทีมชาติไทย หลังเสร็จภารกิจจากมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่เมืองเสียมราฐ ประเทศกัมพูชา ล่าสุด ทีมนักปั่นเสือภูเขาทีมชาติไทย นำโดย “ผู้กองบีซ” ร.อ.หญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์ เจ้าของ 1 เหรียญทอง รายการไครทีเรียมบุคคลหญิง และ 1 เหรียญเงินโรดเรซบุคคลหญิง ได้เดินทางจากเมืองเสียมราฐ กลับมาถึงประเทศไทย เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 14 พฤษภาคม ด้วยเที่ยวบิน PG906 ถึงสนามบินสุวรรณภูมิเวลา 14.00 น. โดยมีคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาจักรยานฯ ประกอบด้วย นายอภัย จันทนจุลกะ ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาจักรยานฯ, พลเอกเพิ่มศักดิ์ พวงสาโรจน์ รองประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาจักรยานฯ, นางปาณิสรา เหมกระศรี ที่ปรึกษาสมาคมกีฬาจักรยานฯ, พลเอกวีระกูล ทองมา, พลเรือตรีพรหมเมธ อติแพทย์, และ พันเอกสุนทร สัมฤทธิ์สุทธิ์ อุปนายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ ให้เกียรติไปต้อนรับคณะนักกีฬาจักรยาน

               “บีซ” จุฑาธิป เปิดเผยว่า ขอขอบคุณสมาคมกีฬาจักรยานแห่งปนระเทศไทยฯ ขอบคุณท่านนายกสมาคมฯ พลเอกเดชา เหมกระศรี ที่เชื่อมั่นในฝีมือของพวกเราทุก ๆ คน วันนี้ก็รู้สึกดีใจมากที่จักรยานประเภทถนนคว้าได้มา 1 เหรียญทอง และ 1 เหรียญเงิน พวกเราทุกคนทำหน้าที่ในซีเกมส์ครั้งนี้อย่างดีที่สุดแล้ว และทำได้ตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ ขอบมอบเหรียญทองและเหรียญเงินนี้ให้แก่พ่อแม่พี่น้องประชาชนชาวไทยทุกคนที่ติดตามเชียร์พวกเรามาโดยตลอด ขอบคุณที่ช่วยเป็นกำลังใจให้นักกีฬาจักรยานด้วยดีเสมอมา หลังจากนี้ไปนักกีฬาจักรยานประเภทถนนทุกคนทั้งชาสและหญิงก็จะเดินทางไปยังจังหวัดระยองเพื่อเก็บตัวฝึกซ้อมเตรียมเข้าแข่งขันจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์เอเชีย 2023 ซึ่งเป็นรายการสำคัญพวกเราทุกคนจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ส่วนผลการแข่งขันจะออกมาดีแค่ไหนยังบอกไม่ได้ แต่พวกเราทำอย่างสุดความสามารถแน่นอน

               ด้าน มร.หลี่ เสี่ยว เล่อ ผู้ฝึกสอนชาวจีน กล่าวว่า ขอขอบคุณ พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประพะเทศไทยฯ ที่ให้โอกาสพวกเราไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 รายการที่สำคัญครั้งนี้ ซึ่งนักกีฬาทุกคนทั้งชายปละหญิง ก็ทำหน้าที่สุดอย่างกำลัง และก็ประสบผลสำเร็จตามที่ตั้งใจไว้ทุกประการ ซึ่งประเภทถนนได้มา 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน

               สำหรับนักกีฬาจักรยานประเภทถนนทีมชาติไทย จะเดินทางไปเก็บตัวอยู่ที่จังหวัดระยอง เพื่อเตรียมทีมเข้าร่วมการแข่งขันจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์เอเชีย 2023 ระหว่างวันที่ 7-13 มิถุนายน ที่อ่างเก็บน้ำดอกกราย และเส้นทางภายในจังหวัดระยอง โดยการแข่งขันรายการนี้จะเก็บคะแนนสะสมเพื่อคัดเลือกไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยเฉพาะรายการโรดเรซ นักปั่นที่เข้าเส้นชัยอันดับ 1 และ 2 ในรุ่นประชาชนชาย และประชาชนหญิง จะได้รับสิทธิ์ไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2024 “ปารีสเกมส์” โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้นักกีฬาที่ได้อันดับอื่น ๆ ก็จะได้คะแนนสะสมลดหลั่นกันลงไปจนถึงอันดับที่ 30 รวมทั้งจะได้คะแนนสะสมของประเทศอีกด้วย

               สรุปผลงานนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทยในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ทำเกินเป้า ได้มา 2 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง โดย 2 เหรียญทองได้จาก ร.อ.หญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์ ประเภทถนน รายการไครทีเรียมบุคคลหญิง และ นายเมธาสิทธิ์ บุญเสน่ห์ ประเภทเสือภูเขา รายการอิลิมิเนเตอร์บุคคลชาย / 2 เหรียญเงินได้จาก ประเภทเสือภูเขา รายการครอสคันทรี ทีมรีเลย์ (ส.อ.กีรติ สุขประสาท, นายพูนศิริ ศิริมงคล, ส.อ.หญิง ศุภักษร นันตะนะ, น.ส.วรินทร เพ็ชรประพันธ์) และ ร.อ.หญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์ ประเภทถนน รายการโรดเรซ บุคคลหญิง/ 2 เหรียญทองแดง ได้จาก น.ส.ยลธนันท์ พลกล้า ประเภทเสือภูเขา รายการครอสคันทรี่บุคคลหญิง  และ น.ส.วรินทร เพ็ชรประพันธ์ ประเภทเสือภูเขา รายการอิลิมิเนเตอร์บุคคลหญิง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทุกประเทศมุ่งหน้าสู่ แทร็ค เอเชีย คัพหวังเก็บแต้มสะสมคัดเลือกไปโอลิมปิก

นักปั่นไทยคว้า 4 เงิน 1 ทองแดงศึกจักรยานประเภทลู่ที่ไต้หวัน

“ยลธนันท์” เฮ! ได้โควตาไปชิงแชมป์โลกสมาคมจักรยานฯ ส่งแข่งครบทุกประเภท “โกเมธ-ชุติกาญจน์” คว้าแชมป์บีเอ็มเอ็กซ์

4 นักปั่นเสือภูเขาไทยสู้สุดหัวใจ !!ได้เหรียญเงินครอสคันทรี่ทีมรีเลย์“เสธ.หมึก”วอนชาวไทยช่วยเชียร์

นักปั่นอาวุโสเตรียมตัวให้พร้อม หากผลงานดีในศึก “Bike 4 All”สนามแรก บึงสีไฟ จ.พิจิตร มีสิทธิ์ติดทีมชาติแข่งชิงแชมป์เอเชีย

“สองล้อ” ทำงานรวดเร็วติดเทอร์โบคลอดคิวแข่งหนูน้อยขาไถ ปี 2566จัดควบคู่บีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์ ปทท.

Political News