สำนักข่าวไทยไทม์นิวส์ • ThaitimeNews
loader
Foto

WARRIX เริ่มบุกตลาดโลก ทุ่ม30ล้าน ซื้อ Premier Football สิงคโปร์ คาดหนุนรายได้ปีนี้เพิ่มอีก80ล้าน

‘บมจ. วอริกซ์ สปอร์ต หรือ WARRIX’ เข้าซื้อกิจการ Premier Football ผู้เชี่ยวชาญการขายสินค้าฟุตบอล และเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าลิขสิทธิ์แบรนด์ Adidas ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาอันดับ 2 ในสิงคโปร์  ด้วยมูลค่ารวม 800,000 (SGD) หรือ 20 ล้านบาท ขยายสู่ธุรกิจค้าปลีกและค้าส่งในสิงคโปร์ เพิ่มความหลากหลายของสินค้า พร้อมวางงบลงทุนในบริษัทย่อยเพื่อใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนอีกราว 10 ล้านบาท เสริมสร้างความแข็งแกร่งการดำเนินธุรกิจอย่างครบวงจร เพิ่มโอกาสขยายตลาดทั่วโลก คาดสนับสนุนรายได้ปีนี้เพิ่มขึ้นอีก 80 ล้านบาท

นายวิศัลย์ วนะศักดิ์ศรีสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วอริกซ์ สปอร์ต จำกัด (มหาชน) หรือ WARRIX เปิดเผยว่า บริษัทฯ อยู่ระหว่างการรุกขยายพอร์ตธุรกิจ Sport – Health & Lifestyle แบบครบวงจร เพื่อต่อยอดธุรกิจจากจุดแข็งในการเป็นผู้นำตลาดสินค้ากีฬา ด้วยโมเดลธุรกิจสปอร์ตไลเซนซิ่ง (Sport Licensing) การมีแบรนด์สินค้าคุณภาพสูงซึ่งเป็นที่รู้จักและไว้วางใจจากกลุ่มลูกค้า โดยเตรียมพร้อมยกระดับการขยายธุรกิจไปอีกขั้น เพื่อเป้าหมายการพาแบรนด์ไทยให้เติบโตสู่ตลาดโลก

ล่าสุด คณะกรรมการ (บอร์ด) บริษัทฯ มีมติอนุมัติเพิ่มทุนในบริษัทย่อย คือบริษัท WARRIX Holding PTE. LTD. (Singapore) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ WARRIX ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อลงทุนขยายธุรกิจในต่างประเทศ เข้าซื้อหุ้นทั้งหมดของบริษัท Premier Football ในประเทศสิงคโปร์ ด้วยมูลค่ารวมทั้งหมด 800,000 เหรียญดอลล่าร์สิงคโปร์ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 20 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าการเข้าทำรายการดังกล่าวจะเสร็จสมบูรณ์ภายในไตรมาสที่ 1/2566 และจะช่วยสนับสนุนให้รายได้ในปีนี้เพิ่มขึ้นอีก 80 ล้านบาท นอกจากนี้บริษัทฯ ได้วางเงินลงทุนเพื่อใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในกิจการอีกไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท WARRIX พร้อมเดินหน้าขยายธุรกิจค้าปลีกและค้าส่งในประเทศสิงคโปร์ ผ่านการนำสินค้าของบริษัทฯ เข้าไปจำหน่ายร่วมกับสินค้าลิขสิทธิ์จากสโมสรฟุตบอลชั้นนำของโลก ถือเป็นการเพิ่มความหลากหลายของกลุ่มสินค้า อีกทั้งยังช่วยเพิ่มโอกาสขยายตลาดต่างประเทศไปทั่วโลก 

บริษัท Premier Football ถือเป็นผู้เชี่ยวชาญในการขายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอล อาทิ เสื้อแข่งฟุตบอลทีมชาติและทีมสโมสร และมีการให้บริการออกแบบ และให้บริการรีดชื่อ เบอร์ และตราสัญลักษณ์ต่างๆ บนเสื้อ (ทั่วไปเรียกว่า Flex) รวมถึงจำหน่ายอุปกรณ์กีฬา สินค้าที่ระลึกสำหรับกีฬาฟุตบอลทั่วไป โดยแบ่งประเภทธุรกิจเป็น 3 ประเภท ได้แก่ (1.) การค้าปลีก โดยมี Flagship Store ที่ตึก Suntec City (2.) การค้าปลีกออนไลน์ ผ่านช่องทาง Website Lazada และ Shopee และ (3.) การค้าส่ง ผ่าน Corporate Sale ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทำให้ Premier Football เป็นที่รู้จักในฐานะร้านที่จำหน่ายเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาอันดับ 2 ของประเทศสิงคโปร์ และยังเป็น 1 ใน 2 ร้านตัวแทนจำหน่ายสินค้าลิขสิทธิ์แบรนด์ Adidas ในประเทศสิงคโปร์

“จุดแข็งของธุรกิจ Premier เป็นที่รู้จักในเรื่องของการให้บริการออกแบบและรีดชื่อและเบอร์ (Flex) โดยมี range ของสินค้า และสต๊อกของสินค้า โดยเฉพาะสินค้า adidas ที่มีมากที่สุด ซึ่งตอบโจทย์ทางการตลาดสำหรับผู้ที่เล่นกีฬาฟุตบอล หรือชื่นชอบกีฬาชนิดนี้ในประเทศสิงคโปร์ อีกทั้งกลุ่มลูกค้าของ Premier Football ส่วนใหญ่เป็นแฟนฟุตบอลที่ติดตามสโมสรฟุตบอลในประเทศอังกฤษ สเปน และอิตาลี ซึ่งเป็นที่รู้จักในระดับสากล ทำให้กลุ่มลูกค้าในปัจจุบัน จะมีทั้งกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เข้ามาซื้อสินค้าที่ store และกลุ่มคนท้องถิ่น” นายวิศัลย์ กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร WARRIX กล่าวเพิ่มเติมว่า การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ เป็นการเข้าซื้อทั้งหมด 100% จะทำให้ บริษัทฯ จึงได้รับสิทธิในการใช้เครื่องหมายการค้าพร้อมประวัติความเป็นมาของ Premier Football ที่มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญในการบริหารการขายสินค้าที่ยาวนานตลอดระยะเวลา 17 ปี รวมถึงการได้รับสิทธิสัญญาเช่าพื้นที่ Shop ที่อาคาร Suntec City โดยจะเป็นสัญญาเช่าต่อเนื่องจากเจ้าของเดิม มีพื้นที่ถึง 1,565 ตารางฟุต นอกจากนี้ ยังได้รับช่องทางการจำหน่ายสินค้าบนโซเชียลมีเดียต่างๆ เช่น E-commerce Website: online marketplace Lazada Shopee รวมถึง Social media เช่น Instagram เป็นต้น 

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ยังได้รับสัญญาและเอกสารที่เกี่ยวข้องกับพันธมิตรทางธุรกิจ อาทิ ฐานข้อมูลลูกค้าทั้งค้าปลีกและค้าส่งทั้งในประเทศสิงคโปร์ และต่างประเทศ เป็นการต่อยอดและสร้างความแข็งแกร่งและยั่งยืนให้กับบริษัทฯ ในอนาคต ซึ่งการลงทุนในครั้งนี้ บริษัทฯ เชื่อว่าจะเสริมสร้างความแข็งแกร่งในการดำเนินธุรกิจอย่างครบวงจร อีกทั้งสามารถขยายศักยภาพการเติบโตทางธุรกิจไปยังตลาดที่มีความน่าสนใจในภูมิภาคอาเซียน และทวีปยุโรป

++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

 

Political News