สำนักข่าวไทยไทม์นิวส์ • ThaitimeNews
loader
Foto

ฟอร์ด ฉลองชัย 4 รางวัลแห่งปีThe Night of Champions 2022

         ฟอร์ด ประเทศไทย นำโดย นายรัฐการ จูตะเสน กรรมการผู้จัดการ ร่วมแสดงความยินดีกับทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง หรือ FTR นักแข่ง และทีมแข่งที่คว้ารางวัลอันทรงเกียรติจากการแข่งขันรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2022 ไปถึง 4 รางวัลในพิธีมอบรางวัล The Night of Champions 2022 ที่จัดขึ้น ณ อิมแพ็ค เลคฟร้อนท์ เมืองทองธานี

         "แจ็ค เลมวาร์ด" นักแข่งมืออาชีพ ลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก ทีมฟอร์ด ซีอาร์อี ลาโนเทค เฮล เรซซิ่ง ได้รับรางวัล Champion of the Year 2022 ในรุ่น Thailand Supercar GTC – Overall จากการนำฟอร์ด มัสแตง เครื่องยนต์โคโยตี้ อลูมิเนเตอร์ 5.2 ลิตร หมายเลข 44 เข้าเส้นชัยด้วยคะแนนรวมเป็นอันดับที่ 1 ในการแข่งขัน

         ด้าน"แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค" นักแข่งระดับโลกเชื้อสายไทย-นอร์เวย์ ที่ได้ร่วมงานกับทีม ทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง และลงแข่งภายใต้ทีมฟอร์ดต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ได้รับ 2 รางวัล ได้แก่ รางวัล First Runner-up 2022 ในรุ่น Thailand Super Pickup - Overall และรางวัล First Runner-up 2022 ในรุ่น Thailand Super Pickup – Class A จากการนำรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ หมายเลข 3 เข้าเส้นชัยด้วยคะแนนรวมเป็นอันดับที่ 2 ในการแข่งขัน

         นอกจากนี้ ทีมฟอร์ด ซีอาร์อี ลาโนเทค เฮล เรซซิ่ง ที่ได้รับการสนับสนุนโดยทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง นำโดยเครก คอร์ลิสส์ ยังได้รับรางวัลประเภททีม หรือ Teams Championship 2022 ในรุ่น Thailand Supercar GTC – Overall

         “ฟอร์ดขอแสดงความยินดีกับทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง และนักแข่งสำหรับความสำเร็จในการแข่งขันรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2022 ซึ่งนับเป็นปีที่ 3 ที่ฟอร์ดได้เข้าร่วมในรายการนี้”

         นายรัฐการ จูตะเสน กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าวว่า “ความสำเร็จของทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่งในการแข่งขันที่ผ่านมา ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงพัฒนาการที่ไม่หยุดยั้งของทีมงานและนักแข่ง อีกทั้งยังสะท้อนความร่วมมือร่วมใจกันทำให้ฟอร์ดมีบทบาทโดดเด่นยิ่งขึ้นในการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตในประเทศไทย”

         ทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง หรือ FTR ก่อตั้งโดยฟอร์ด ประเทศไทย ได้ร่วมกับคอร์ลิสส์ เรซ เอนจิเนียริ่ง (Corliss Race Engineering – CRE) และออโรร่า มอเตอร์สปอร์ต โดยในปีที่ผ่านมา นับเป็นปีที่ 3 ที่ทีม FTR เข้าร่วมการแข่งขันรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ โดยได้พัฒนารถฟอร์ด เรนเจอร์ ที่ปรับแต่งใหม่ ทั้งการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์เพื่อช่วยยึดเกาะถนนขณะเข้าโค้ง เบรก การระบายความร้อน รวมถึงความทนทานของเครื่องยนต์ และเหมาะกับการลงสนามแข่งรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ปิกอัพ ซึ่งได้ส่งรถกระบะ 3 คันลงสนาม ภายใต้ชื่อทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง, ฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง บาย ออโรร่า มอเตอร์ สปอร์ต และซีอาร์อี ฟอร์ด เลนโซ่ เฮลล์ เรซซิ่ง และ สนับสนุนทีมฟอร์ด ซีอาร์อี ลาโนเทค เฮลล์ เรซซิ่ง ส่งฟอร์ด มัสแตง 3 คัน ลงแข่ง

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

 

Political News