สำนักข่าวไทยไทม์นิวส์ • ThaitimeNews
loader
Foto

"สเตลแลนทิส" เล็งไทยเป็นฐาน ผู้บริหารสูงสุดเอเชียแปซิฟิก ร่วมงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 39

         กลุ่ม สเตลแลนทิส (STELLANTIS) ผู้ผลิตรถยนต์อันดับ 4 ของโลก ยกให้เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นหนึ่งในตลาดสำคัญ และมุ่งสู่เป้าหมายในการใช้เป็นฐานการผลิต เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน ในอนาคต สำหรับ 14 แบรนด์ยนตรกรรมในเครือฯ โดยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ, อินเดียและเอเชียแปซิฟิก ร่วมกล่าวในพิธีเปิดตัวรถยนต์ จี๊ป และ เปอโยต์ ในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 39

         โดยนับเป็นเวลาร่วม 3 ปี ที่ได้มีการร่วมมือทางธุรกิจ ระหว่าง 2 ผู้ผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่ คือ FCA (Fiat-Chrysler Automobiles) เจ้าของแบรนด์ อาบาร์ธ, อัลฟา โรเมโอ, ไครสเลอร์, ดอด์จ, เฟียต, จี๊ป, แลนเซีย, แรม และ มาเซราติ กับ กรุ๊ป พีเอสเอ เจ้าของแบรนด์ เปอโยต์, ซีตรอง, ดีเอส, โอเปิล และวอคซ์ฮอลล์ เพื่อควบรวมกิจการภายใต้ชื่อ ‘สเตลแลนทิส’ ส่งผลให้กลายเป็นผู้ผลิตรถยนต์อันดับ 4 ของโลก มีโรงงานครอบคลุมกว่า 30 ประเทศ

         ล่าสุดผู้บริหารสูงสุดเอเชียแปซิฟิก สเตลแลนทิส ร่วมงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 39 โดยนายคาร์ล สไมลีย์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ อินเดียและเอเชียแปซิฟิก สเตลแลนทิส ร่วมงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 39 พร้อมกล่าวในพิธีเปิดตัวรถยนต์ จี๊ป กลาดิเอเตอร์ รูบิคอน (Gladiator Rubicon) และ เปอโยต์ รุ่นพิเศษ มีใจความว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติ ที่ได้มาอยู่ร่วมกับทุกท่านใน เพื่อฉลองในพิธีเปิดตัว จี๊ป ‘กลาดิเอเตอร์ รูบิคอน’ รถยนต์ออฟ-โรดอเนกประสงค์ อย่างเป็นทางการ เป็นครั้งแรกในประเทศไทย

         โดยเป็นรถยนต์ที่สร้างขึ้นด้วยความหลงใหล ภายใต้แนวคิดแห่งความอิสระ และการผจญภัยอันน่าตื่นเต้น เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความท้าทาย โดยสเตลแลนทิส ยกเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นหนึ่งในตลาดสำคัญ และมุ่งสู่เป้าหมายในการใช้เป็นฐานการผลิต เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต ของยนตรกรรมในเครือฯ และขอให้ เบลฟอร์ต ออโตโมบิล (ประเทศไทย) ผู้นำเข้า และจัดจำหน่ายรถยนต์ จี๊ป และ เปอโยต์ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ประสบความสำเร็จ ในการสร้างชื่อเสียงและภาพลักษณ์ที่ดี ให้กับแบรนด์ทั้งสอง อย่างต่อเนื่องในอนาคต”นายคาร์ล สไมลีย์ กล่าว

         ทั้งนี้ คาดว่ายอดขายรถโดยรวมปีนี้กว่า 850,000 คัน สเตลแลนทิส จึงเล็งสร้างฐานแดนขวานทองเพราะสเตลแลนทิส ให้ความสำคัญกับตลาดอาเซียน ด้วยมีขนาดใหญ่ โดยเฉพาะประเทศไทย จึงมีความสนใจในการตั้งโรงงานประกอบรถยนต์ในเครือ เพื่อขายในประเทศหรือส่งออก ผสานคุณภาพการประกอบที่มีความประณีต ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวไทย อีกทั้งจะมีการทำงานร่วมกันอย่างต่อเนื่อง ระหว่าง สเตลแลนทิส และ เบลฟอร์ต ออโตโมบิล (ประเทศไทย) เพื่อส่งมอบยนตรกรรมรุ่นใหม่ๆ พร้อมประสบการณ์อันน่าประทับใจ ให้กับลูกค้าทุกๆ ราย

Political News