สำนักข่าวไทยไทม์นิวส์ • ThaitimeNews
loader
Foto

Aqua Lumina มหัศจรรย์แสงเรืองรองจากท้องทะเลอันดามัน สร้างรายได้และกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวช่วงกรีนซีซั่นภาคใต้

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาลที่ประกาศให้ปี 2565 เป็นปีท่องเที่ยวไทย  หรือ “Visit Thailand Year 2022: Amazing New Chapters” โดยใช้การท่องเที่ยวเป็นเครื่องมือในการฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ “ฟื้นประเทศด้วยท่องเที่ยว” ด้วยการจัดเทศกาลประดับไฟ Aqua Lumina มหัศจรรย์แสงเรืองรองจากท้องทะเลอันดามันใน 3 จังหวัดภาคใต้ ประกอบด้วย กระบี่ ภูเก็ต และพังงา ระหว่างวันที่ 27 พฤษภาคม – 12 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา

การจัดเทศกาลประดับไฟ Aqua Lumina ในครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้แผนงานฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019  Thailand Festival Experience กิจกรรม Dazzling of the Andaman เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวเข้ามายังพื้นที่ภาคใต้ในช่วงกรีนซีซั่น ส่งผลให้จังหวัดกระบี่ พังงา และภูเก็ต ยังคงเป็นจุดหมายปลายทางหลักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้เดินทางกลับมาอีกครั้ง  และส่งผลให้การเติบโตของตลาดท่องเที่ยวในประเทศเป็นไปตามเป้าหมายที่ ททท. กำหนด รวมทั้ง สามารถก่อให้เกิดกระแสเงินหมุนเวียนในประเทศมูลค่ากว่า 376 ล้านบาท อีกทั้งเป็นการสร้างกระแสให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงเดือน พฤษภาคม – สิงหาคมอีกด้วย

ทั้งนี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ต้องขอขอบคุณหน่วยงานพันธมิตรทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน สื่อมวลชน รวมถึงพี่น้องประชาชนที่ให้ความเชื่อมั่น และสนับสนุนการดําเนินงานทุก ๆ กิจกรรมของ ททท. โดยมีจุดมุ่งหมายร่วมกันที่จะขับเคลื่อนให้การท่องเที่ยวเป็นเครื่องมือในการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศไทยสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ททท.จับมือ WBC MUAY THAI ร่วมกันส่งเสริมมวยไทยเพื่อการท่องเที่ยว ผลักดันศักยภาพ Soft Power ไทยสู่เวทีโลก

ททท.ผนึกพันธมิตรจัดงานมอบรางวัล The Most Amazing Influencer “สุดยอดนางฟ้าพาเที่ยวทั่วไทย”

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ผสานความร่วมมือ ททท.จัดทริปท่องเที่ยวราชบุรีสไตล์รักษ์โลก

เคทีซีผนึกททท.จัด KTC Online Travel Fair ครั้งที่3 รวมดีลบัตรห้องพักโรงแรมทั่วไทย

PATA จับมือ ทีเส็บ-ททท.-เอสเส็บ-อพท. สงขลา เตรียมจัดเวทีประชุม“การฟื้นฟูการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนด้วยคุณค่ามรดกทางวัฒนธรรม และการท่องเที่ยววิถีชุมชน”

ททท.จับมือพันธมิตรพัฒนาเส้นทางท่องเที่ยวต้นแบบ BCG & Happy Model เชื่อมโยงกิจกรรมท่องเที่ยวชุมชน

Political News