สำนักข่าวไทยไทม์นิวส์ • ThaitimeNews
loader
Foto

"ไรมอนด์แลนด์ "คว้ามาตรฐาน Fitwel อาคารเพื่อสุขภาวะที่ดีของผู้ใช้อาคาร

"ไรมอนด์แลนด์ "คว้ามาตรฐาน Fitwel อาคารเพื่อสุขภาวะที่ดีของผู้ใช้อาคาร  ประเภทอาคารสำนักงานให้เช่าโครงการแรกในไทย

         นายวชิระชัย คูนำวัฒนา และ นายสิทธิชัย เนี๋ยมเจริญ ตัวแทนเอสซีจี (SCG) มอบรางวัล Fitwel รับรองด้านการออกแบบประเภทอาคารสำนักงานให้เช่า ในระดับ 2 ดาว (Fitwel Design Certification, Multi-Tenant Base Building v2.1 with 2-Star rating) สำหรับโครงการ One City Centre (OCC)ให้กับ นาย กรณ์ ณรงค์เดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด มหาชน, นายสเตฟาน มิเชล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (COO) บริษัท ไรมอนแลนด์ จำกัด มหาชน, และ นายโทโมฮิโกะ เอกุชิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มิตซูบิชิ เอสเตท (ประเทศไทย) จำกัด 

         โครงการ One City Centre (OCC) เป็นอาคารสำนักงานให้เช่าเกรดเอขนาดใหญ่ ใจกลางเพลินจิต กรุงเทพฯ ภายใต้ความร่วมมือของบริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท มิตซูบิชิ เอสเตท (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำระดับโลกจากญี่ปุ่น พื้นที่อาคารรวม 115,223 ตารางเมตร โดย Fitwel เป็นรางวัลที่รับรองด้านการออกแบบ ซึ่งแสดงถึงการให้ความสำคัญในการยกระดับคุณภาพชีวิตให้ผู้ใช้งานอาคารทั้งในช่วงเวลาทำงานหรือนอกเวลาทำงาน โดยพื้นที่ใช้สอยในอาคารได้รับการออกแบบให้สามารถรองรับการใช้งานที่ยืดหยุ่นและหลากหลาย เพิ่มความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และส่งเสริมสุขภาวะที่ดีของผู้ใช้อาคาร รวมถึงการเพิ่มพื้นที่สวนโพเดียมเพื่อเชื่อมโยงระหว่างผู้ใช้อาคารกับธรรมชาติ

จุดเด่นโครงการ

- ควบคุมคุณภาพตลอดจนทดสอบอากาศภายในอาคารอย่างเข้มงวดเพื่อให้แน่ใจว่าอากาศยังคงคุณภาพดีถึงแม้มีการใช้งานติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน

- การเพิ่มแสงสว่างให้กับพื้นที่ภายนอกอาคารและทางเข้าออกทุกจุด ทำให้รู้สึกปลอดภัยยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ถนนของคนเดินเท้าในช่วงเวลากลางคืน ตลอดจนยังลดโอกาสการก่ออาชญากรรมได้อีกด้วย

- พื้นที่นันทนาการขนาดใหญ่และสาธารณูปโภคภายนอกอาคารช่วยเสริมสร้างสิ่งแวดล้อมที่เอื้อต่อการทำกิจกรรมที่ต้องมีการเคลื่อนไหวของร่างกายและใช้เวลาภายนอกอาคารมากขึ้น ส่งเสริมการมีปฏิสัมพันธ์ทางสังคม

ข้อมูลโครงการ

ONE CITY CENTRE

ชนิดของโครงการ อาคารสำนักงาน

ที่ตั้ง เพลินจิต กรุงเทพมหานคร

พื้นที่อาคารรวม (ตารางเมตร) 115,223

ปีที่ก่อสร้างเสร็จ ไตรมาส 4 ปี 2565

ระดับการรับรอง ด้านการออกแบบ ระดับ 2 ดาว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Political News