สำนักข่าวไทยไทม์นิวส์ • ThaitimeNews
loader
Foto

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ชวนคนไทยร่วมส่งต่อความดีผ่านเว็บไซต์ ต้นไม้แห่งความดี

หลายคนอาจมองว่า การทำความดีนั้นเป็นเรื่องยาก การทำไม่ดีนั้นดูเหมือนจะง่ายกว่า แต่ความจริงแล้วการทำความดี เป็นเรื่องง่ายที่ทุกคนสามารถทำได้ นอกจากจะเกิดผลดีกับตนเองแล้ว อาจสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับสังคมได้อีกมากมาย แล้วจะดีแค่ไหน ถ้ามีช่องทางให้เราได้ส่งต่อความดีแบบง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้วคลิก

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง องค์กรสาธารณกุศล ที่มุ่งมั่นบรรเทาทุกข์ และบำรุงสุขให้แก่เพื่อนมนุษย์ ภายใต้ปณิธาน “ช่วยชีวิต รักษาชีวิต สร้างชีวิต” อยู่เคียงคู่ชีวิตคนไทยมายาวนาน 110 ปี ได้จัดทำต้นไม้แห่งความดี ในรูปแบบดิจิตอล “110 ปี ล้านความดี ป่อเต็กตึ๊ง” เพื่อให้คนไทยได้ร่วมกันสืบสานความดีให้ครบ 1,100,000 ความดี ในโอกาสครบรอบ 110 ปี มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ผู้ที่ต้องการเข้าไปร่วมส่งต่อปณิธานความดี สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงคลิกเข้าไปที่  www.ต้นไม้แห่งความดี.com เมื่อเข้ามาแล้วจะเห็นโลโก้ “110ปี ล้านความดี ป่อเต็กตึ๊ง” ถัดลงมาจะมีฟีเจอร์ 3 ปุ่มด้านล่างให้คลิก ได้แก่ เรื่องราวความดี สะสมความดี สร้างบัญชี  สำหรับผู้ที่เป็นสมาชิกใหม่ เริ่มต้นตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

    คลิกที่ปุ่มสร้างบัญชี กรอกรายละเอียดและข้อมูลพร้อมตั้งรหัสผ่าน เพื่อเข้าสู่การสะสมความดี หรือเลื่อนลงมาที่แถบล่างก็สามารถกดลิงก์เพื่อเชื่อมการลงทะเบียนผ่าน Facebook หรือ Gmail ได้อีกทางหนึ่ง 

    เมื่อลงทะเบียนเรียบร้อยแล้วระบบจะเข้าสู่หน้าหลัก และคลิกไปที่ปุ่มสะสมความดี เพื่อทำการสะสมความดีผ่านช่องทางที่ได้ลงทะเบียนไว้แล้ว และสามารถเลือกหมวดสะสมความดี “11 รากแก้วแห่งความดี”   ที่มีอยู่ทั้งหมด 11 หมวด

    จากนั้นพิมพ์ชื่อและความดีที่ทำลงในใบโพธิ์ไม่เกิน 150 ตัวอักษร โดยขั้นตอนนี้สามารถบันทึกภาพลงในมือถือหรือเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ และยังสามารถส่งต่อความดีในหน้า Facebook  ของเราได้อีกด้วย

มาร่วมกันส่งต่อปณิธานความดี จะเป็นสิ่งใดก็ได้ที่ทำด้วยความตั้งใจ ความดีจาก 1 ใบโพธิ์เล็ก ๆ จะผลิใบเจริญงอกงาม กลายเป็นต้นโพธิ์ใหญ่แผ่ร่มเงา  เปรียบเสมือนหลายล้านความดีรวมกันเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ร่วมขับเคลื่อนสังคมไทยต่อไป

ช่วยอะไรได้ ก็ช่วยกัน!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง” รับโล่ประกาศเกียรติคุณเป็น“ค่าของแผ่นดิน”ต้นแบบการทำความดี

3 อาสาศิลปิน “แอ๊ด-หยวน-พลพล” ชวนส่งต่อพลังความดีในโอกาสครบรอบ 110 ปี มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

“มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง” ปลุกพลังการทำความดี ผ่านวิดีโอคลิป ด “คุณค่าข้าวต้มชามแรก สร้างพลังศรัทธาในการทำดี มานานกว่า 110 ปี”

เอ็มเอฟซีมอบ 1 ล้าน แก่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ร่วมฝ่าวิกฤต COVID-19 ผ่านกองทุน “ธารน้ำใจสู้ภัยโควิด-19”

ครบรอบ 110 ปี มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มอบอุปกรณ์การแพทย์แก่37โรงพยาบาลทั่วประเทศ มูลค่า 110 ล้านบาท

Political News