สำนักข่าวไทยไทม์นิวส์ • ThaitimeNews
loader
Foto

มงคลชีวิตรับปีใหม่ไทย...เครือซีพี และกลุ่มทรู ชวนสุขกาย เย็นใจ วันสงกรานต์วิถีใหม่

วันสงกรานต์ ถือเป็นอีกหนึ่งประเพณีสำคัญ ด้วยถือเป็น “วันขึ้นปีใหม่ไทย” รวมถึงเป็นวันครอบครัวที่หลายคนใช้โอกาสนี้เริ่มต้นทำสิ่งดีๆ สร้างบุญกุศล เข้าวัดฟังธรรมะ รดน้ำขอพรผู้ใหญ่  แต่สงกรานต์ปีนี้ แตกต่างจากทุกปี เป็นสงกรานต์วิถีใหม่ที่ต้องรักษาระยะห่าง และเพิ่มความระมัดระวังในการเดินทาง เครือเจริญโภคภัณฑ์ และกลุ่มทรู จึงได้คัดสรรธรรมะเทศนา มาให้รับชมถึงบ้าน ซาบซึ้งกับ “พระคุณของพ่อแม่” จาก พระครูนิโครธธรรมาภรณ์  เจ้าอาวาสวัดป่าไทรงาม จ.อุบลราชธานี พร้อมย้อนภาพแห่งความประทับใจของบรรยากาศประเพณีสรงน้ำพระ ผ่าน "ฮางฮด" ตามความเชื่อและวัฒนธรรมในเทศกาลวันสงกรานต์ของภาคอีสานอีกด้วย

เชิญติดตามและรับชมการบรรยายธรรมะและภาพบรรยากาศวันสงกรานต์ จากโครงการสามเณร ปลูกปัญญาธรรม ที่จะทำให้ทุกคนสุขกาย เย็นใจ เสริมสิริมงคลให้แก่ชีวิตต้อนรับปีใหม่ไทยที่กำลังจะมาถึงนี้ ตั้งแต่วันที่ 10 -- 18 เมษายน 2564 ทางแอปทรูไอดี ได้ที่ https://bit.ly/3a7d55J

โครงการสามเณร ปลูกปัญญาธรรม เป็นโครงการที่เครือเจริญโภคภัณฑ์ และกลุ่มทรู จัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งหมด 8 รุ่น และรุ่นสามเณรนานาชาติ  เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนได้ศึกษาหลักธรรมคำสอน ปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรม และปฏิบัติตนตามแนวทางพุทธศาสนา โดยจะถ่ายทอดสดทางช่องเรียลลิตี้ ทรูวิชั่นส์ เอชดี ช่อง 119 หรือ 333  และช่องเรียลลิตี้ ทรูวิชั่นส์ ช่อง 60 หรือ 99 รวมทั้งออกอากาศช่วงไฮไลท์ประจำวันทางช่องทรูปลูกปัญญา ทรูวิชั่นส์ ช่อง 37 และ 111 พร้อมรับชมรายการผ่านทางออนไลน์ได้ที่ www.trueplookpanya.com/truelittlemonk รวมถึงอีกหนึ่งช่องทางพิเศษ ผ่านแอปพลิเคชันทรูไอดี นอกจากนี้  ยังสามารถติดตามข่าวสารและรับชมรายการย้อนหลังได้ที่ http://www.truelittlemonk.com แอปพลิเคชันทรูไอดี และ  www.facebook.com/truelittlemonkthailand อีกด้วย

Political News