สำนักข่าวไทยไทม์นิวส์ • ThaitimeNews
loader
Foto

คาร์ลซ จูเนียร์ (ประเทศไทย) จับมือ มิลล์ไอเดีย เจาะกลุ่มคนจีนในไทยที่เพิ่มขึ้นทุกปี

คาร์ลซ จูเนียร์ (Carl's Jr.)   ร้านเบอร์เกอร์พรีเมี่ยม สัญชาติอเมริกัน  ฉลองยอดขายเดลิเวอรี่เติบโตทะลุเป้าทุกสาขาโตรวม 19% โดยเฉพาะสาขาย่านใจกลางธุรกิจโตเกือบร้อยเปอร์เซนต์ ล่าสุดจับมือมิลล์ไอเดียเจ้าแห่งการตลาดไทย-จีน ร่วมผลิตคอนเทนท์เจาะกลุ่มคนจีนในไทยที่พบว่า 5 ปีล่าสุดมีจำนวนเพิ่มขึ้นถึง 31%  พร้อมแนะ5วิธีรับมือการตลาดออนไลน์ให้มัดใจลูกค้ายุคใหม่ ติดตามจัดโปรโมชั่นพิเศษให้เลือกหลากหลาย ได้ที่https://www.millideas.net/

นายดวิต ธีราวิทยางกูร ผู้อำนวยการ ฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบริษัทซิกเดอร์กรุ๊ป ประเทศไทย ประกอบธุรกิจร้านอาหาร คาลซ์ จูเนียร์ เบอร์เกอร์ ,คอย เรสทัวรองท์ และเดอะคลับแอ็ดคอยเปิดเผยว่า ในช่วงต้นปี 2564 ยอดขายเดลิเวอรี่เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด โดยรวมทุกสาขากว่า 19% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน   โดยเฉพาะคาร์ลซ จูเนียร์ สาขา อาคารมิดทาวน์อโศก ยอดดิลิเวอรี่ปรับขึ้นกว่า 90% สาขา นานาสแควร์ ปรับขึ้นกว่า 44% และสาขา เซ็นทรัลพลาซ่าพัทยาบีช ชั้น 3 ปรับขึ้นกว่า 36%  โดยได้ขยายกลุ่มเป้าหมายเป็นคนไทย และเอเชียให้รู้จักแบรนด์มากขึ้น ล่าสุดยังได้จับมือกับ บริษัท มิลล์ไอเดียส์ (MILLIDEAS )ผู้เชี่ยวชาญด้าน การตลาดจีน และ China E-commerce ให้กับหลายๆแบรนด์ดังของไทย ในการสร้างคอนเทนท์เพื่อเจาะตลาดกลุ่มลูกค้าชาวจีนที่อาศัยอยู่ในเมืองไทย ที่จะมาช่วยผลักดันให้ยอดขายเดลิเวอรี่ปี 2564 เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจุบันพบว่ามีชาวจีนที่เข้ามาทำงานและอาศัยอยู่ในประเทศไทยเพิ่มขึ้นทุกปี จากข้อมูล 5 ปีย้อนหลังพบว่าเติบโตขึ้น 31% จึงเป็นตลาดที่มีความน่าสนใจอย่างมาก

ทั้งนี้นับจากเกิดการระบาดของโควิด 19 บริษัทก็ได้มุ่งเน้นการทำตลาดออนไลน์เพื่อทดแทนสถานการณ์ตลาดแบบออฟไลน์ที่เริ่มซบเซาลง ทุกคนเริ่มหันมาลงทุนทำธุรกิจออนไลน์มากขึ้น เพราะลงทุนน้อยและสะดวกสบายเพียงแค่มีสสมาร์ทโฟนและแอปพลิเคชั่น ก็สามารถเข้าถึงเทรนด์การตลาด อย่างไรก็ดีการมองหากลุ่มลูกค้าใหม่ๆและการผนึกกำลังกับพันธมิตรที่มีประสบการณ์ก็ถือเป็นกลยุทธ์ที่จะช่วยฝ่าวิกฤตไปได้อย่างมั่นคง

นายฐากร จันทรานุพัฒนา ผู้ก่อตั้งบริษัท มิลล์ไอเดียส์  กล่าวว่าจากประสบการณ์การทำงานด้านการตลาดจีนมาอย่างยาวนานบริษัทมิลล์ไอเดียส์ หัวใจของการทำตลาดออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จนั้นนั้นต้องเข้าใจเทรนด์ ดังนั้นเพื่อเตรียมรับมือกับการตลาดจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ผู้ประกอบการต้องเตรียมการ 5 ข้อ คือ 1.) ต้องเข้าใจการเปลี่ยนแปลงด้านการตลาดต้องดูเทรนด์ ใหม่เรื่อยๆ ในปี 2563 วีดีโอคอนเทนท์ ยังได้รับความนิยมในหมู่ชาวไทย และชาวจีนอย่างต่อเนื่อง เพราะ นอกจาก Douyin (Tiktok) แอปพลิเคชั่นยอดนิยมที่มีคนโหลดถึง100ล้านดาวน์โหลด ในปี 2563  Wechat ก็ได้ปรับตัวตามโดยการอัพเดตฟังก์ชั่น Wechat Video ขึ้นมาเพื่อแข่งขันกับ Tiktok นั่นเอง ซึ่งตอกย้ำความนิยมของวีดีโอคอนเทนท์ว่ามาแรงจริงๆในปี 2564 นอกจาก Wechat Video Wechat ยังมีฟังก์ชันอื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมาย เชื่อได้เลยว่าในปี 2564 Video Content ต้องมาแรงอย่างแน่นอน   2.) ศึกษาช่องทางการสื่อสาร และเลือกใช้ให้ตรงกับธุรกิจและกลุ่มเป้าหมาย  3.) กำหนดกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจน   4.) ศึกษาเป้าหมาย และสร้าง Branding 5.) หา Partner support ทางธุรกิจ

ล่าสุดคาร์ลซ จูเนียร์ จึงได้จับมือพันธมิตร บริษัท MILLIDEAS  จัดแคมเปญพิเศษผ่านช่างทางออนไลน์ “สายกินต้องได้ลอง”แจกรางวัลซิกเนเจอร์เบอร์เกอร์ และโปรโมชั่นพิเศษ ฟรี อาทิตย์ละ 3 รางวัล ให้กับสาวกเบอร์เกอร์ ผ่านบล๊อกเกอร์และเน็ตไอดอลสายกิน โดยร่วมเล่นเกมส์ และลุ้นรับรางวัล

สัปดาห์ที่ 1: super duo giveaway 3 รางวัล

สัปดาห์ที่ 2: steakhouse combo giveaway 3 รางวัล

สัปดาห์ที่ 3: we love sides giveaway 3 รางวัล

สัปดาห์ที่ 4: big carl combo giveaway 3 รางวัล

ติดตามลิงค์ ประกาศรางวัลทุกสัปดาห์ได้ที่ https://www.millideas.net/

หรือ Facebook: CarlsJr.Thailand https://www.facebook.com/CarlsJr.Thailand

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Political News