สำนักข่าวไทยไทม์นิวส์ • ThaitimeNews
loader
Foto

อลังการแห่งดอกไม้ในสวนศรี “หลากมาลีศรีสยาม”อวดผลงานภาพถ่าย “10 ปี บุญพีร์ พันธ์วร”

Flora Talk ความอลังการแห่งดอกไม้ในสวนศรี “หลากมาลีศรีสยาม” ผลงานภาพถ่ายขั้นเทพของ “บุญพีร์ พันธ์วร” ครั้งแรกในชีวิต ได้รวบรวมงานดอกไม้ที่สำคัญของแผ่นดินเมืองเชียงราย และดอกไม้ที่สีสันสวยงามสดใสที่สุดในเมืองไทย โดยศิลปินแห่งชาติ อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน

 กว่าจะเป็นนิทรรศการอลังการแห่งดอกไม้ในสวนศรี  “หลากมาลีศรีสยาม”  [The Flora Talk of Siam]          โดย อาจารย์นคร พงษ์น้อย ผู้อำนวยการอุทยานศิลปวัฒนธรรมไร่แม่ฟ้าหลวง เชียงราย ที่สนับสนุนการงาน ครบรอบวันเกิด 65 ปี ของ “บุญพีร์ พันธ์วร หรือ “พี่โว่”  ที่ชื่นชอบ รัก และหลงไหลการถ่ายภาพมาตลอดชีวิตการเดินทางและชอบท่องเที่ยวไปสถานที่ต่างๆ เพื่อบันภาพชีวิตและธรรมชาติมาแล้วทั่วประเทศ ได้นำเอาสุดยอดผลงานฝีมือการถ่ายภาพเกี่ยวกับดอกไม้และของรัก - ของสะสมกว่า 10 ปี นำมาจัดแสดง  ที่ไร่แม่ฟ้าหลวง โดยนิทรรศการครั้งนี้ ได้คัดเลือก และรวบรวมผลงานภาพถ่ายที่ดีที่สุดหลายร้อยภาพ มาจัดแสดง ที่สำคัญ ยังได้รับเกียรติจาก 5 ศิลปินแห่งชาติ มาร่วมสร้างสรรค์และอวดผลงานการภาพถ่ายดอกไม้   ที่ตนเองรักนำไปแสดงในงานอลังการแห่งดอกไม้ "หลากมาลีศรีสยาม" อาทิ นายวรนันทน์ ชัชวาลทิพากร, นายสิงห์คม บริสุทธิ์, นายธีรภาพ  โลหิตกุล, อาจารย์ชมัยภร บางคมบาง และอาจารย์วนิดา พึ่งสุนทร ศิลปินแห่งชาติ  ซึ่งศิลปินทุกท่านล้วนเป็นกัลยาณมิตรที่ดีเป็นที่รู้จัก และมีชื่อเสียงในวงการถ่ายภาพของไทย นอกจากนี้ “บุญพีร์” ยังเคยเป็นนักประชาสัมพันธ์ กลุ่มสยามกลการ เป็นที่รู้จักในวงการนักข่าวสายรถยนต์และสิ่งแวดล้อม รวมทั้ง ยังเป็นบุคคลที่ ดร.พรเทพ  พรประภา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามกลการ จำกัด มอบหมายให้ทำงานด้านอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โครงการ Think Earth : คืนชีวิต... คิดห่วงใยในผืนโลก

 เรื่องราว และผลงานดีๆ แบบนี้ หากใครที่ชื่นชอบความงาม และความสดใสของดอกไม้หลากหลายชนิดมีโอกาสแวะเวียนไปสัมผัสงานนิทรรศการ “หลากมาลีศรีสยาม” [The Flora Talk of Siam]  ของ “บุญพีร์       พันธ์วร” ที่สนับสนุนการจัดงาน โดยกลุ่มสยามกลการ ได้ที่ หอแก้ว อุทยานศิลปะวัฒนธรรมแม่ฟ้าหลวง    (ไร่แม่ฟ้าหลวง) เชียงราย ตั้งแต่วันนี้ - กรกฎาคม 2564   หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร.095-116-1959

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Political News