สำนักข่าวไทยไทม์นิวส์ • ThaitimeNews
loader
Foto

พีดีเฮ้าส์ ไม่หวั่นพิษ COVID-19 หันเจาะนิชมาร์เก็ตจังหวัดรองดัน 2 สาขาใหม่ พิจิตร-นครนายก

          พีดีเฮ้าส์ ประเมินสถานการณ์รับสร้างบ้านต้นปี 2564 งานหนัก หลังเจอพิษโควิด-19 ระลอกใหม่ ฉุดกำลังซื้อ คาดภาพรวมตลาดรับสร้างบ้านไตรมาสแรกชะลอตัว เร่งเดินหน้าปรับตัวสร้างความแตกต่าง พร้อมนำนวัตกรรมใหม่ PD Fresh Airflow ป้องกันฝุ่น PM 2.5 เพื่อคุณภาพการอยู่อาศัยเอาใจลูกค้ารักสุขภาพ ล่าสุดลุยเปิด 2 สาขาใหม่ พิจิตร และ นครนายก เจาะดีมานด์นิชมาร์เก็ตในต่างจังหวัดหวังช่วยปั๊มยอดขาย

          นายพิศาล ธรรมวิเศษ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด หรือศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ เปิดเผยถึงสถานการณ์ตลาดรับสร้างบ้านว่า “ตลาดรับสร้างบ้านในช่วงไตรมาสแรกของปี 2564 นี้มีแนวโน้มชะลอตัว เนื่องจากผู้บริโภคที่ต้องการปลูกสร้างบ้านนั้น ยังคงรอดูทิศทางเศรษฐกิจและปัญหาการแก้ไขโรคระบาด COVID-19 ของรัฐบาล จากสถานการณ์ล่าสุดที่ COVID-19 กลับมาระบาดระลอกใหม่อย่างรวดเร็วในหลาย ๆ จังหวัด และบางจังหวัดต้องประกาศเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดการเดินทางข้ามจังหวัดของประชาชน อันเป็นการป้องกันการแพร่ระบาด ซึ่งก็ส่งผลกระทบและทำให้การตัดสินใจปลูกสร้างบ้านของผู้บริโภคต้องยืดระยะเวลาออกไป แม้ว่าความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการใช้บริการกับบริษัทรับสร้างบ้านยังมีอยู่มากพอสมควรก็ตาม นอกจากนี้ยังทำให้บ้านที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างต้องล่าช้าออกไปตามกัน ซึ่งกระทบต่อภาพรวมธุรกิจรับสร้างบ้านและผู้ประกอบการอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แน่นอนว่าสถานการณ์รอบนี้นับเป็นความยากลำบาก ซึ่งผู้ประกอบการที่ไม่อาจหาทางปรับตัวคงเดือดร้อนและอยู่รอดยาก” 

          สำหรับ “ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป” ในฐานะบริษัทรับสร้างมืออาชีพที่ผู้บริโภคให้ความเชื่อถือและอยู่ในธุรกิจนี้มานานกว่า 30 ปี บริหารจัดการภายใต้ระบบแฟรนไชส์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ที่มีมาตรฐานเดียวกันก็ได้มีการประเมินสถานการณ์อยู่ตลอดเวลา เพื่อจะได้ปรับตัวให้ทันสถานการณ์และวางกลยุทธ์การตลาด ให้สอดคล้องกับความต้องการและกำลังซื้อของผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย สำหรับไตรมาสแรกนี้บริษัทฯ จะยังคงให้ความสำคัญกับตลาดรับสร้างบ้านต่างจังหวัด โดยเฉพาะจังหวัดเมืองรองในแถบภาคกลางตอนบนและภาคตะวันออก ด้วยเพราะประเมินว่ายังมีความต้องการของผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายของบริษัทฯ อยู่จำนวนมากพอ   

           “เหตุผลที่ปี 2564 นี้ บริษัทฯ หันมาเจาะตลาดเมืองรองนั้น สืบเนื่องจากปีที่ผ่านมา พบว่ามีกลุ่มลูกค้าเฉพาะ (Niche Market) ที่มีกำลังซื้อสูงและต้องการสร้างบ้านพร้อมตกแต่งภายใน จากจังหวัดใกล้เคียงที่บริษัทฯ มีสาขาตั้งอยู่ในจังหวัดเศรษฐกิจหลักแล้ว เข้ามาใช้บริการเพิ่มมากขึ้นอย่างมีนัยยะโดยเฉพาะกลุ่มราคาบ้าน 10 ล้านบาทขึ้นไป มีอัตราการเติบโตสวนทางกับภาพรวมตลาดรับสร้างบ้านที่ชะลอตัว จึงน่าจะเป็นโอกาสดีหากว่าบริษัทฯ สามารถขยายการให้บริการครอบคลุมพื้นที่ได้มากขึ้น เพื่อเป็นการเข้าถึงและอำนวยความสะดวกกับกลุ่มลูกค้าเฉพาะดังกล่าว ซึ่งล่าสุดในเดือนมกราคมนี้ ได้เปิดตัวศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ 2 สาขาใหม่ในพื้นที่เมืองรอง ได้แก่ สาขาจังหวัดพิจิตรและนครนายก เพื่อรองรับความต้องการและกำลังซื้อผู้บริโภคที่ต้องการเลือกใช้บริการกับบริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพที่น่าเชื่อถือ

          ด้าน นางสาวถิรพร สุวรรณสุต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ในฐานะผู้บริหารสิทธิ์ระบบแฟรนไชส์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ กล่าวว่าในช่วงไตรมาสแรกปีนี้การแพร่ระบาดของ COVID-19 ระลอกใหม่ มีแนวโน้มทำให้ตลาดรับสร้างบ้านโดยรวมชะลอตัวลง ในส่วนของพีดีเฮ้าส์เองก็มีการปรับแผน การตลาดใหม่ โดยผ่านช่องทางโซเซียลมีเดีย (Social Media) ในทุกช่องทาง เพื่อจะสื่อสารและเข้าถึงผู้บริโภคให้มากขึ้น รวมถึงการมุ่งเน้นบริการสร้างบ้านแบบครบวงจร การนำเสนอวัสดุอุปกรณ์ที่มีมาตรฐานและคุณภาพแตกต่าง การขยายสาขาใหม่ให้ครอบคลุมพื้นที่บริการทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เพื่อผู้บริโภคไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มใด ๆ พร้อมทั้งออกแบบบ้านใหม่ ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมายที่ชื่นชอบความลักซูรี่ ซึ่งเร็ว ๆ นี้เตรียมเปิดตัวแบบบ้านหรูขนาดพื้นที่ใช้สอย 1,000 ตารางเมตรขึ้นไป ในราคาค่าก่อสร้างเริ่มต้น 20 ล้านบาท ภายใต้แนวคิดการสร้างบ้านอนุรักษ์พลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

          “นางสาวถิรพร กล่าวเพิ่มเติมว่า “นอกจากจุดยืนเรื่องการสร้างบ้านอนุรักษ์พลังงานฯ ที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว พีดีเฮ้าส์ยังเพิ่มจุดขายในเรื่องสุขภาพของผู้อยู่อาศัยในบ้านอีกด้วย ล่าสุดได้นำนวัตกรรมการควบคุมคุณภาพอากาศภายในบ้านที่เรียกว่า PD Fresh Airflow หรือ “ระบบสร้างอากาศบริสุทธิ์และป้องกันฝุ่น PM2.5” ซึ่งระบบดังกล่าวจะเป็นการถ่ายเทหรือดึงอากาศจากภายนอกเข้ามาสู่ภายในบ้าน ผ่านการกรองจากอุปกรณ์นำอากาศเข้าที่สามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็กหรือฝุ่น PM2.5 เพื่อจะสร้างอากาศบริสุทธิ์และควบคุมเมื่ออากาศภายในบ้านเริ่มมีมลพิษหรือคุณภาพต่ำลง ในส่วนอากาศที่เป็นมลพิษก็จะมีอุปกรณ์นำอากาศออก เพื่อจะทำให้อากาศภายในบ้านบริสุทธิ์และดีต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัยเหมาะ กับผู้อยู่อาศัยที่มีปัญหาโรคภูมิแพ้และระบบทางเดินหายใจ หรือผู้ที่ต้องการสร้างบ้านอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่สภาพอากาศมีควัน พิษและฝุ่นควันเกินจากค่ามาตรฐานอากาศปกติอยู่เสมอ ๆ เช่น พื้นที่ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมทั้งจังหวัดในภาคเหนือ สำหรับลูกค้าที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลหรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ www.pd.co.th หรือที่ศูนย์รับสร้างบ้าน พีดีเฮ้าส์ 25 สาขาใกล้บ้านได้ทุกวันทำการ”

Political News