สำนักข่าวไทยไทม์นิวส์ • ThaitimeNews
loader
Foto

โรแบร์โต้ คาร์ลอส รับตำแหน่งทูตสันถวไมตรีของโครงการ Football for Friendship

โรแบร์โต้ คาร์ลอส นักเตะระดับตำนานของสโมสรเรอัลมาดริดและทีมชาติบราซิล ดาวเตะแชมป์ฟุตบอลโลก และแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกอีก 3 สมัย รับตำแหน่งทูตสันถวไมตรี (Global Ambassador) ประจำโครงการฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ Football for Friendship ของบริษัทก๊าซพรอม (Gazprom)

ในปี 2562 โรแบร์โต้ คาร์ลอส ได้พูดคุยเป็นการส่วนตัวกับผู้เล่นและผู้ฝึกสอนของบรรดาทีมเยาวชน ซึ่งเป็นผู้ชนะการแข่งขัน Football for Friendship World Championship อีกทั้งยังได้เข้าร่วมในกิจกรรมสำคัญของโครงการ ซึ่งจัดขึ้นโดยเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันฟุตบอลยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกนัดชิงชนะเลิศที่กรุงมาดริด

สำหรับปีนี้ โรแบร์โต้ คาร์ลอส ในฐานะทูตสันถวไมตรี พร้อมด้วยนักฟุตบอลรุ่นเยาว์ จะร่วมกันเผยแพร่คุณค่าของการแข่งขันฟุตบอลในโครงการ Football for Friendship ไปทั่วโลก 

โรแบร์โต้ คาร์ลอส กล่าวว่า “Football for Friendship เป็นโครงการพิเศษที่มุ่งสร้างโอกาสที่เท่าเทียมกันให้แก่เด็กทุกคนบนโลก โดยทุกปีจะมีการจัดการแข่งขันระดับนานาชาติที่รวมทั้งเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชายมาลงเล่นฟุตบอลด้วยกันในสนามจริง เพื่อสอนให้พวกเขาเรียนรู้การสื่อสารกับเพื่อนๆ ผู้เล่นจากประเทศอื่นๆ และมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับเด็กๆ ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาประสบความสำเร็จในชีวิตต่อไป”

สำหรับโครงการ Football for Friendship รูปแบบใหม่จะประกอบไปด้วยกิจกรรมที่ให้ทั้งความรู้และความบันเทิงในรูปแบบออนไลน์ ได้แก่ การเข้าค่ายเชื่อมสัมพันธ์นานาชาติ ศูนย์สื่อมวลชนเยาวชนนานาชาติ เวทีเสวนาสำหรับผู้ฝึกสอนทีมเยาวชน และเกมมือถือแบบผู้เล่นหลายคน F4F World แพลตฟอร์มออนไลน์ถือเป็นวิธีที่จะทำให้เหล่านักเตะรุ่นเยาว์ได้มีโอกาสเข้าร่วมในทุกกิจกรรมของโครงการ Football for Friendship ฤดูกาลที่ 8 และได้รับประสบการณ์ที่มีคุณค่าแบบเดียวกับการจัดกิจกรรมในรูปแบบปกติ โดย Football for Friendship eWorld Championship ถือเป็นกิจกรรมหลักของโครงการประจำปี 2563

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Political News