สำนักข่าวไทยไทม์นิวส์ • ThaitimeNews
loader
Foto

รมว.ดีอีเอส ชวนคนไทยร่วมแคมเปญ “ไปรษณีย์ reBOX”เปลี่ยนกล่องซองเก่าเป็นของขวัญปีใหม่

รมว.ดีอีเอส มอบนโยบายไปรษณีย์รับยุทธศาสตร์ชาติ พร้อมชวนคนไทยร่วมแคมเปญ “ไปรษณีย์ reBOX” เปลี่ยนกล่องซองเก่าเป็นของขวัญปีใหม่

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือดีอีเอส มอบนโยบายการดำเนินงานในโอกาสครบรอบ 137 ปี ไปรษณีย์ไทย พร้อมชวนคนไทยเข้าร่วมแคมเปญ “ไปรษณีย์ reBOX เปลี่ยนกล่อง/ ซองเป็นของขวัญปีใหม่ 2564” กิจกรรมสร้างความสุขและคืนกำไรให้สังคมจากการเติบโตของเศรษฐกิจดิจิทัลและอีคอมเมิร์ซ เมื่อเร็วนี้ ๆ ณ ห้องโถงรับรอง ชั้น 1 บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ถนนแจ้งวัฒนะ

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เปิดเผยว่า ล่าสุดได้เข้าร่วมแสดงความยินดีในวาระครบครอบ 137 ปี ไปรษณีย์ไทย ซึ่งได้ถือโอกาสนี้พูดคุยพร้อมมอบนโยบายกับนายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ของบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เกี่ยวกับทิศทางและนโยบาย การดำเนินงานของไปรษณีย์ไทยหลังจากนี้ที่จะต้องสอดคล้องกับนโยบายทางด้านเศรษฐกิจและสังคม

โดยไปรษณีย์จะต้องมีความรวดเร็ว สามารถตอบสนองกับทุกไลฟ์สไตล์เนื่องจากไปรษณีย์ไทยสามารถเข้าได้ถึงทุกความต้องการของประชาชนทุกกลุ่ม นอกจากนี้ สิ่งสำคัญที่สุดคือจะต้องมีมิติการทำงานที่มุ่งเน้นมากกว่าผลกำไร เพราะด้วยอัตลักษณ์และศักยภาพของไปรษณีย์ไทยนั้นสามารถเป็นผู้นำในการขับเคลื่อนทั้งในด้านเศรษฐกิจและสังคมได้แบบควบคู่กัน โดยในช่วงปี 2562 และ 2563 ที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าไปรษณีย์ไทยมีแนวทางการทำงานทั้งในเชิงนโยบาย และในทางปฏิบัติเพื่อสังคมที่เด่นชัด ซึ่งแนวทางดังกล่าวนอกจากจะเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนแล้ว ยังถือเป็นมิติการทำงานที่รัฐวิสาหกิจจำเป็นต้องใช้เพื่อให้เกิดความยั่งยืน

นายพุทธิพงษ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ล่าสุดไปรษณีย์ไทยยังได้ดำเนินกิจกรรมคืนกำไรและแบ่งปันความสุขให้กับสังคม ซึ่งได้ร่วมกับ บริษัท เอสซีจี แพคเกจจิ้ง จำกัด (มหาชน) เปิดตัวแคมเปญ “ไปรษณีย์ reBOX เปลี่ยนกล่อง/ ซองเป็นของขวัญปีใหม่ 2564” ที่เปิดรับกล่องพัสดุทุกประเภท รวมถึงซองกระดาษที่ไม่สามารถใช้ซ้ำได้ มาแปรรูปเป็นอุปกรณ์การเรียนเพื่อส่งมอบเป็นของขวัญปีใหม่ 2564 ให้น้องๆ นักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน โดยแคมเปญนี้ถือเป็นกิจกรรมที่สอดรับกับการเติบโตของเศรษฐกิจดิจิทัลและอีคอมเมิร์ซได้อย่างดีเยี่ยม เนื่องจากปัจจุบันจะเห็นได้ว่าการส่งของต่างๆ ผ่านบริการไปรษณีย์ไทย รวมถึงบริษัทขนส่งเอกชนอื่นๆ มีเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้น ไปรษณีย์ reBOX จึงเป็นแคมเปญที่จะช่วยให้เกิดการลดปริมาณขยะ ต่อเนื่องไปถึงการแบ่งปันความสุขให้กับผู้ห่างไกล ทั้งนี้ ขอเชิญชวนคนไทยทุกคนเข้าร่วมแคมเปญดังกล่าว โดยสามารถตรวจสอบสาขาไปรษณีย์ไทยที่เป็นจุดรับคืนกล่องและซองเก่าได้ที่ www.thailandpost.co.th ตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคม 2563

Political News