สำนักข่าวไทยไทม์นิวส์ • ThaitimeNews
loader
Foto

"สมเกียรติ"ฟอร์มสุดเจ๋ง! จบที่13เก็บ3แต้มแรก“โมโตทู”ในฤดูกาล2020

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งชาวไทยจากโครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมบิดคันเร่งเข้าเส้นชัยอันดับที่ 13 ในรุ่นโมโต ทู รายการ "ออสเตรียน กรังด์ปรีช์" ที่สนามเรด บูลล์ ริงเซอร์กิต เก็บ 3 แต้มแรกในการแข่งขันฤดูกาล 2020 ได้สำเร็จ ขณะที่แชมป์ตกเป็นของ  ฆอร์เก มาร์ติน นักขับชาวสแปนิช

การแข่งขันมอเตอร์ไซด์ทางเรียบชิงแชมป์โลก "โมโต จีพี" ฤดูกาล 2020 รายการ "ออสเตรียน กรังด์ปรีช์" ที่สนามเรด บูลล์ ริง เซอร์กิต ในเมืองสปีลเบิร์ก ประเทศออสเตรีย เมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมาเป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ โดยในรุ่นโมโต ทู  “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา

นักบิดดาวรุ่งชาวไทยจากโครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า ซึ่งลงแข่งขันเต็มตัวตลอดฤดูกาลเป็นปีที่สองติดต่อกัน ภายใต้สังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 35 ออกสตาร์ตในกริดที่ 17

เปิดฉากออกสตาร์ทมา สมเกียรติ ทำได้ดีสามารถเร่งคันเร่งจนขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 12 ก่อนเข้ามาสู่รอบ 3 ก็เกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้นจนขวางทางแทร็กจนฝ่ายจัดการแข่งขันต้องยกธงแดงหยุดการแข่งขันชั่วคราว ก่อนจะกลับมาแข่งขันอีกครั้งโดยจะทำการแข่งขันเหลือ 13 รอบสนามเท่านั้น

โดย  “คิงคองก้อง” จะออกสตาร์ทในการรีสตาร์ทอันดับที่ 13  หลังจบการแข่งขันครบทั้ง 13 รอบ สมเกียรติ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเข้าเส้นชัยอันดับที่ 13 คว้า 3 คะแนนไปครอง ซึ่งถือว่าเป็นการมีแต้มครั้งแรกของ สมเกียรติ ในฤดูกาล 2020 สำหรับรายการนี้แชมป์ตกเป็นของ ฆอร์เก มาร์ติน นักขับชาวสแปนิชของ เรด บูลล์ เคทีเอ็ม อโย ทำเวลาได้ 19 นาที 24.723 วินาที สำหรับการแข่งขันรายการต่อไปยังจะทำการแข่งขันที่ สนามเรด บูลล์ ริง เซอร์กิต ในรายการ "กรังด์ปรีช์ ออฟ สตีเรีย" ระหว่างวันที่ 21-23 ส.ค.นี้

แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารของ “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู ตลอดฤดูกาล 2020 ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม fb.com/aphondaracingth

Political News