สำนักข่าวไทยไทม์นิวส์ • ThaitimeNews
loader
Foto

โทเคน PAC Token ของ“แมนนี ปาเกียว”เตรียมลุยตลาดสกุลเงินดิจิทัล

Global Crypto Offering Exchange (GCOX) ประกาศการลงนามในข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ COEXSTAR Exchange ซึ่งเป็นตลาดแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับอนุญาตจากธนาคารกลางฟิลิปปินส์ (BSP) ความร่วมมือดังกล่าวเปิดทางให้สกุลเงินดิจิทัล PAC Token (PAC) ของตำนานแชมป์มวยโลกอย่างวุฒิสมาชิกแมนนี ปาเกียว เตรียมจดทะเบียนในตลาด COEXSTAR Exchange เร็ว ๆ นี้ โดยตลาดดังกล่าวนับเป็นแพลตฟอร์มที่ทำให้ชาวฟิลิปปินส์ได้มีโอกาสเข้าถึงยูทิลิตี้โทเคนยอดนิยมนี้

เมื่อเดือนกันยายนปีที่ผ่านมา ส.ว.ปาเกียวได้จัดคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกอย่างอลังการที่อาคาร Smart Araneta Coliseum ในกรุงมะนิลา โดยได้เปิดการแสดงต่อแฟน ๆ หลายพันคนซึ่งเป็นสักขีพยานในการเปิดตัวโทเคน PAC อย่างยิ่งใหญ่ด้วย โทเคน PAC ที่ว่านี้งัดใช้ข้อได้เปรียบของบล็อกเชนด้วยการนำความนิยมและแบรนด์ของแมนนี ปาเกียว ไปรวมอยู่ในโทเคนดิจิทัลที่บอกจำนวนและแลกเปลี่ยนได้ โดยแฟน ๆ หลายล้านรายจะมีโอกาสได้ใกล้ชิดไอดอลของตน ด้วยโอกาสในการเข้าร่วมโครงการแฟนคลับพบปะคนดังที่สนับสนุนโดย GCOX

แม้การสร้างระบบนิเวศ PAC ได้ล่าช้าออกไปอันเป็นผลจากวิกฤติโควิด-19 ทั่วโลก แต่ GCOX ยังคงมีความคืบหน้าสำคัญในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ปีนี้ โดยแพลตฟอร์ม Celeb-Auction ซึ่งบรรดาแฟน ๆ สามารถร่วมบิดสินค้าสุดเอ็กซ์คลูซีฟพร้อมลายเซ็นคนดังนั้น จะเปิดให้บริการเร็ว ๆ นี้ ส่วน PacPay ซึ่งเป็นโซลูชันอีวอลเลทและอีเปย์เมนต์ที่ส.ว.ปาเกียว ได้ร่วมก่อตั้งนั้น จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการปลายปีนี้

ส.ว.ปาเกียว กล่าวว่า “เราจะบุกตลาดภูมิภาคด้วยการเปิดตัวแอปพลิเคชันมือถือ PacPay ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้แฟน ๆ ของผม สามารถใช้จ่ายเงินดิจิทัลของตนเองที่ร้านค้าในเครือทั่วโลก โดยขึ้นอยู่กับข้อจำกัดด้านกฎหมายของแต่ละท้องที่ ผู้ใช้งานสามารถร่วมโครงการรีวอร์ดอันเป็นเอกลักษณ์ของ PacPay เพื่อเชื่อมต่อกับผมได้อย่างง่ายดาย รวมไปถึงการเข้าร่วมอีเวนต์สุดพิเศษอย่างเป็นส่วนตัว และเพลิดเพลินไปกับสิทธิพิเศษและประสบการณ์แบบที่ 'เงินซื้อไม่ได้’ ผมหวังที่จะสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้คนที่มีพื้นเพแตกต่างกัน เพื่อดึงให้พวกเขาร่วมมือกันสร้างผลลัพธ์ที่จะทำให้ชีวิตดีขึ้น โดยเป็นส่วนหนึ่งในพันธกิจด้านการกุศลของผมเอง ทั้งนี้ รายได้ส่วนหนึ่งจะนำไปสนับสนุนชุมชนด้อยโอกาสในฟิลิปปินส์และพื้นที่อื่น ๆ”

GCOX เป็นแพลตฟอร์มแรกของโลกที่บรรดาคนดังและแบรนด์สามารถเข้ามาคว้าประโยชน์จากเทคโนโลยีบล็อกเชน ซึ่งเป็นโปรโตคอลแบบกระจายศูนย์ที่มีความปลอดภัย เพื่อปฏิวัติและกำหนดนิยามใหม่ให้กับวัฒนธรรมความนิยมและคนดังอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน แพลตฟอร์มระดับโลกนี้เปิดโอกาสให้บรรดาคนดังไม่ว่าจะอยู่ในช่วงใดของเส้นทางอาชีพ ได้มีโอกาสงัดใช้ระบบนิเวศที่ GCOX ได้สร้างขึ้น พร้อมพัฒนาโปรแกรมแฟนคลับพบคนดังอันเป็นเอกลักษณ์ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน ความเป็นจริงเสริม และปัญญาประดิษฐ์

นอกจากนี้ โมเดลธุรกิจอันเป็นเอกลักษณ์ของ GCOX ยังได้รับความสนใจจากนักฟุตบอลระดับตำนานผู้มีชื่อเสียงอย่างไมเคิล โอเวน และนักเทนนิสระดับซูเปอร์สตาร์อย่างแครอลีน วอซเนียคกี โดยทั้งสองได้ร่วมแสดงความต้องการที่จะจดทะเบียนดิจิทัลโทเคนของตนเอง

นับตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา LaLiga ซึ่งเป็นลีกฟุตบอลชั้นนำของสเปน ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ GCOX ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในภาคส่วนบล็อกเชน ความร่วมมือดังกล่าวครอบคลุมภูมิภาคเอเชียและตะวันออกกลาง โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟ รวมถึงกิจกรรมสังสรรค์ทางสังคมและการท่องเที่ยวเชิงกีฬาฟุตบอลสำหรับบรรดาแฟน ๆ ในแวดวงบล็อกเชนระดับโลกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Political News