สำนักข่าวไทยไทม์นิวส์ • ThaitimeNews
loader
Foto

ทรู ดิจิทัล พาร์ค จัด Live งาน TDPK Pitching Day 2020 ครั้งแรก

ทรู ดิจิทัล พาร์ค จัด Live งาน TDPK Pitching Day 2020 ครั้งแรก หนุนสตาร์ทอัพป้อนอุตสาหกรรม S-Curve ชิงรางวัลรวมมูลค่า1.5 ล้านบาท ทรู ดิจิทัล พาร์ค ศูนย์กลางเทคและสตาร์ทอัพที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน โดย

ดร.ธาริต นิมมานวุฒิพงษ์  ผู้จัดการทั่วไป จัดงาน TDPK Pitching Day 2020 เปิดโอกาสให้สตาร์ทอัพส่งไอเดียและผลงานธุรกิจในหัวข้อ “10 อุตสาหกรรมเป้าหมาย หรือ 10 S-Curve” ที่เป็นกลไกขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศสู่ยุคดิจิทัล 4.0 ชิงรางวัลรวมมูลค่า 1.5 ล้านบาท พร้อมการสนับสนุนด้านต่างๆ จากทรู ดิจิทัล พาร์ค ที่จะช่วยเพิ่มความคล่องตัวของธุรกิจ อาทิ พื้นที่นั่งทำงานฟรี (Co-Working Space) และ ช่องทางสื่อสารโปรโมตธุรกิจ เป็นต้น โดยได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญในแวดวงเทคโนโลยีและสตาร์ทอัพร่วมตัดสินผลงาน และมอบรางวัลแก่สตาร์ทอัพ ได้แก่

  • รางวัลชนะเลิศ : ทีม AltoTech  ใช้เทคโนโลยี Artificial Intelligent of Things (AIoT) พัฒนาระบบควบคุมและสั่งการเครื่องปรับอากาศภายในโรงแรม สามารถเปิด-ปิดได้ตามการใช้งานจริงและเหมาะสมกับจำนวนผู้ใช้งาน ช่วยประหยัดพลังงาน และลดค่าไฟฟ้าได้ถึง 30%
  • รองชนะเลิศอันดับ1 : ทีม Verily Vision ใช้เทคโนโลยี Deep Learning Artificial Intelligence ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการ Logistic and Supply Chain Management ทั้งเก็บข้อมูลและควบคุมรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์สินค้า ช่วยลดต้นทุนและประหยัดเวลาทำงาน
  • รองชนะเลิศอันดับ2 : ทีม Guri ใช้เทคโนโลยี Chatbot ให้บริการด้าน Health and wellness ที่ครบวงจรทั้ง เทรนเนอร์ คอร์สออกกำลังกาย อาหารเพื่อสุขภาพ โปรโมชั่นพิเศษ และอื่นๆ

ทั้งนี้ ทรู ดิจิทัล พาร์ค ยังคงเดินหน้าสร้างระบบนิเวศสมบูรณ์แบบครบวงจรสำหรับสตาร์ทอัพและผู้ประกอบการรุ่นใหม่ด้านเทคโนโลยี พร้อมสร้างเครือข่ายสตาร์ทอัพอย่างต่อเนื่อง โดยในสถานการณ์ปัจจุบันที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ทรู ดิจิทัล พาร์ค ได้ปรับรูปแบบการจัดงาน Pitching Day ตามมาตรการ Social Distancing ใช้เทคโนโลยีถ่ายทอดสดกิจกรรม Pitching ผ่านระบบออนไลน์ ออกทางช่อง Facebook ของทรู ดิจิทัล พาร์ค และ แพล็ตฟอร์ม ของ ทรู ไอดี ให้ทั้งสตาร์ทอัพและบุคคลทั่วไป สามารถชมการนำเสนอผลงานได้ในพื้นที่ต่างๆ โดยไม่จำเป็นต้องรวมตัวในที่เดียวกันเพื่อลดความหนาแน่นของผู้เข้าร่วมงาน พร้อมมีมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อ COVID-19 สร้างความมั่นใจให้แก่ผู้เข้ามาทำงานและประชุมภายในโครงการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Political News