สำนักข่าวไทยไทม์นิวส์ • ThaitimeNews
loader
Foto

MACO โชว์ผลงาน Q2/2561 โตต่อเนื่อง เดินหน้าเป็นตัวแทน VGI Group ขยายธุรกิจต่างประเทศ

บริษัท มาสเตอร์แอด จำกัด (มหาชน) แจ้งผลประกอบการไตรมาส 2 ของปี 2561 ( เม.ย.- มิ.ย.61) มีกำไรสุทธิ 62 ล้านบาท ส่วนรายได้รวมเติบโตขึ้น 40.9% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน เป็นผลมาจากการรับรู้รายได้อย่างต่อเนื่องของป้ายโฆษณาดิจิทัลบิลบอร์ด 35 จอ พร้อมกับการควบรวมงบการเงินเต็มปีของโคแมส

นาย พุน ฉง กิต (MR.CK) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มาสเตอร์ แอด จำกัด(มหาชน) หรือ MACO ผู้นำเครือข่ายสื่อโฆษณานอกบ้านเผยว่า ผลการดำเนินงานในครึ่งปีแรกนั้นนับว่ายังเป็นไปตามทิศทางที่คาดการณ์ไว้  โดยในครึ่งแรกของปี 2561 (ม.ค- มิ.ย 61) มีกำไรสุทธิ 115.24 ล้านบาท ส่วนรายได้รวมเติบโตขึ้น 46.85% จากปีก่อน เป็นผลมาจากกลยุทธ์การเพิ่มเครือข่ายสื่อโฆษณาให้ครอบคลุมในพื้นที่ยุทธ์ศาสตร์สำคัญทั่วประเทศและจากการควบรวมงบการเงินเต็มปีของบริษัทโคแมส รวมถึงจากกลยุทธ์ในการขยายเครือข่ายสื่อประเภทจอดิจิตอลเพิ่มขึ้นเป็น 35 จอที่มีอัตราการใช้สื่อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องสนับสนุนให้การเติบโตของธุรกิจเป็นไปอย่างแข็งแกร่ง โดยผลดำเนินงานในไตรมาส 2 ของปี 2561 บริษัทสามารถทำรายได้จากการดำเนินงานได้ถึง 280.23  ล้านบาท เพิ่มขึ้น 40.91% ส่วนกำไรสุทธิอยู่ 62.42 ล้านบาท สำหรับกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจในครึ่งปีหลัง 2561 MACO คาดว่าจะสามารถรับรู้ผลประกอบการที่เติบโตยิ่งขึ้น จากปัจจัยการขยายเครือข่ายสื่อโฆษณาประเภทป้ายบิลบอร์ด การเพิ่มขึ้นของอัตราการใช้สื่อ และการควบรวมงบการเงินของบริษัทที่เข้าลงทุนได้แก่ ทรานส์ แอด และ Roctec

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารยังกล่าวอีกว่า การเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้แก่เครือข่ายสื่อโฆษณาในต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศมาเลเซีย เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของกลยุทธ์ของบริษัทฯ ย้อนกลับไปในปี 2558  MACO ได้ขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศเป็นครั้งแรกที่ประเทศมาเลเซีย โดยร่วมมือกับพันธมิตรท้องถิ่นผ่านการเข้าลงทุน 40% ในบริษัท Eyeball Channel วันนี้ ด้วยการสนับสนุนจากผู้ถือหุ้นและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่าย บริษัทฯ กำลังจะก้าวขึ้นเป็นผู้นำหลักของกลุ่มบริษัท VGI ในการขยายสื่อโฆษณานอกบ้านไปยังต่างประเทศอย่างเต็มตัว การขยายธุรกิจในครั้งนี้ถือเป็นโอกาสดีที่ทำให้ MACO ได้เสริมความแข็งแกร่งและพัฒนาเครือข่ายสื่อโฆษณาในประเทศมาเลเซีย อีกทั้งยังเป็นโอกาสที่บริษัทฯ จะได้ขยายธุรกิจไปยังตลาดใหม่ในประเทศอินโดนีเซีย โดยมีเครือข่ายสื่อโฆษณาในระบบขนส่งมวลชนเป็นตัวสนับสนุนหลัก ในช่วง 1-2 ปีนี้ ภารกิจหลักของ MACO คือการสร้างความมั่นใจว่าบริษัทที่เราได้เข้าลงทุนทั้งหมดจะเป็นกำลังขับเคลื่อนสำคัญให้แก่การเติบโตในอนาคตได้อย่างแน่นอน.

Political News