เคซีทุ่ม300บาทแจ้งเกิดล้อแม็กซ์แบรนด์ไทย“ธารา” ประเดิมรุ่น“สาละวิน”

เคซี ออโต้โมทีฟ แพสชั่น กรุ๊ป ทุ่ม 300 ล้านบาท ผลิตล้อแม็กซ์แบรนด์ไทย ประเดิมเปิดตัว รุ่น “สาละวิน” 1 ก.ย.นี้ จับกลุ่มเป้าหมายรถเก๋งซีดาน วีไอพี ตั้งเป้าขายเดือนละ 4,000 วง วางแผนเปิดตัวไตรมาสละ 1 รุ่น ตั้งชื่อตามสายน้ำสำคัญ ชูความเป็นไทย คุณภาพเยี่ยม ลวดลายสวยงาม สู้คู่แข่งแบรนด์นอก เล็งส่งออกในปีหน้า พร้อม จับมือ ไต้หวัน ผลิตแม็กซ์สี

นายพิชาญ  พรหมเมฆประธาน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคซี ออโต้โมทีฟ แพสชั่น กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท เตรียมเปิดตัวล้อแม็กซ์รถยนต์ยี่ห้อ ธารา (TARA) ซึ่งเป็นแบรนด์แรกของไทย โดยประเดิมรุ่น “สาละวิน” (Salween) เป็นรุ่นแรก ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2560  และมีแผนเปิดตัวไตรมาสละ 1 รุ่น ซึ่งแตละรุ่นจะตั้งชื่อตามสายน้ำสำคัญๆ

“ล้อแม็กซ์ธาราเกิดขึ้นจากแรงบันดาลใจในเรื่องของสายน้ำ ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งกำเนิดอารยธรรมที่อยู่คู่วิถีชีวิตของคนไทยมาช้านาน นอกจากนี้เราถือว่าคนไทยมีวิถีชีวิตผูกพันกับสายน้ำ ดังนั้นเราจึงนำคำว่า “TARA” มาตั้งเป็นชื่อแบรนด์แล้วถือว่าเป็นแบรนด์ของคนไทยอีกด้วย โดยจะถูกถ่ายทอดผ่านเส้นสายสู่ศิลปะการออกแบบที่ผสานความอ่อนช้อย เฉียบคม เบา และความแข็งแกร่งเข้าด้วยกัน เกิดเป็นล้อแม็กซ์ TARA”

สำหรับ ล้อแม็กซ์รุ่นแรก Salween มาจากชื่อแม่น้ำ สาละวิน ซึ่งในความสำคัญของแม่น้ำสาละวินนั้นมีบางอย่างที่เกี่ยวพันธ์กับล้อแม็กซ์วงนี้อยู่พอสมควร แม่น้ำสาละวินคือแม่น้ำสายใหญ่มีต้นกำเนิดจากที่ราบสูงเหนือเทือกเขาหิมาลัย ผ่าน จีน พม่า จนถึงประเทศไทย ซึ่งมีเชื้อชาติที่หลากหลาย สอดคล้องกับ ซัลวีน เริ่มตั้งแต่การออกแบบแกนกลางดุมล้อให้มีเส้นสายรับกันระหว่างมิติสูงและต่ำสลับกัน เพื่อสร้างความน่าค้นหาให้กับรถที่ใส่ แนวก้านสองลักษณะมีการออกแบบให้มีความลาดเทจากชอบลงสู่แกนกลางดุมล้ออย่างลงตัว ซึ่งคล้ายกับแม่น้ำสาละวินที่มีความหลากหลายทางพันธุกรรม แต่สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างลงตัว

โดยการผลิตล้อแม็กซ์ TARA มาพร้อมกับเทคโนโลยี Flow Forming Process เพิ่มแข็งแกร่งและทนทาน รวมถึงทำให้ล้อแม็กซ์มีน้ำหนักที่เบา และเพิ่มความโดดเด่นให้กับล้อแม็กซ์ แบรนด์ TARA ด้วย Clever Surface การออกแบบพื้นผิวอย่างชาญฉลาด ทำให้ล้อแม็กซ์มีน้ำหนักเบาและก้านดูเรียวยาว แต่ยังคงไว้ซึ่งความแข็งแรง โดยใช้เงินลงทุนในการผลิตประมาณ 300 ล้านบาท

นอกจากนี้ ล้อแม็กซ์ภายใต้แบรนด์ TARA ยังถือเป็นล้อแม็กซ์ที่มีเรื่องราวโดดเด่นเพราะประเทศน้อยมากที่มีวิถีชีวิตของคนที่ผูกพันกับสายน้ำได้เหมือนกับประเทศไทย และล้อแม็กซ์ TARA ยังจะมีความอ่อนโยน อ่อนหวาน อ่อนช้อยความพลิ้วไหวของสายน้ำอยู่ในลวดลายของล้อแม็กซ์อีกด้วย

ทั้งนี้ ล้อแม็กซ์ TARA รุ่น Salween ที่ออกวางจำหน่ายพร้อมให้สั่งจองล่วงหน้าจะเป็นล้อขนาดขอบ 15” กับ 18” สีดำกลึงหน้าแว็กดำ กับสีSilverด้านกลึงหน้า สำหรับใส่กับรถญี่ปุ่นขนาดกลางในกลุ่มของ Sedan ขึ้นไป และกำลังจะออกในล้อขนาด 17 ตามมา ซึ่งกลุ่มลูกค้าเป้าหมายคือ รถซีดานวีไอพี โดยตั้งเป้าจำหน่ายเดือนละ 1 พันชุด หรือ 4,000 วง เริ่มจำหน่ายในประเทศไทยก่อน รวมทั้ง มีแผนจับมือกับบริษัทไต้หวันในการผลิตล้อแม็กซ์ ที่เป็นสีต่างๆ

“เราต้องการให้ล้อแม็กซ์แบรนด์ธาราเป็นล้อที่สร้างภาพลักษณ์ให้กับประเทศไทย คนที่อยู่ในวงการยานยนต์หรือคนที่เล่นล้อแม็กซ์ให้รู้ว่า จริงๆ แล้วล้อแม็กซ์ แบรนด์ของคนไทยก็มีดี เราต้องการสร้างพื้นที่ยืนให้ล้อแม็กซ์ในประเทศไทยไปยืนบนเวทีโลก นอกจากนี้คือเรื่องของการสร้างการรับรู้ทำให้กลุ่มเป้าหมายจดจำ ซึ่งจะใช้งบประมาณในการสร้างแบรนด์ประมาณ 20 ล้านบาท ด้วยวิธีประชาสัมพันธ์และโฆษณาตามสื่อต่างๆ ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ พร้อมกับออกบู๊ธแนะนำสินค้าตามงานต่างๆ และมีโปรโมชั่นออกมาอย่างต่อเนื่อง อีกด้วย”

ส่วนช่องทางการจัดจำหน่าย บริษัท มีตัวแทนอยู่แล้วเกือบทุกจังหวัด และปีหน้ามีแผนจะขยายออกไปสู่อำเภอต่างๆ ด้วย จากนั้นมีแผนส่งออกไปต่างประเทศในปีหน้า โดยสามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ Call Center โทร. 062-8758696 หรือ https://www.facebook.com/kcapgroups/, Line : @kcgroup

Leave a Reply

Your email address will not be published.