“MONO 29 THE NEXT ATTACK”อัดแน่นคอนเทนต์พรีเมี่ยม พร้อมขึ้นแท่นTop 3

“MONO 29 THE NEXT ATTACK”อัดแน่นคอนเทนต์พรีเมี่ยม พร้อมขึ้นแท่นTop 3

ช่อง MONO29 (ช่องโมโนทเวนตี้ไนน์)  ในเครือ MONO Group (โมโน กรุ๊ป) เตรียมแผนธุรกิจทีวีดิจิตอลปี 2016 กับภารกิจ “MONO 29 The Next Attack” เพื่อชิงเรตติ้งนำช่อง MONO29  ติดท๊อปทรี (Top 3) ในอุตสาหกรรมธุรกิจทีวีดิจิตอลให้ได้   ลั่น! วันนี้พร้อมรบทุกรูปแบบ   เตรียมกระสุนเต็มแม็กส่ง “หนังดี-ซีรีส์ดัง-รายการเด็ด-กีฬาเด่น” กระชากเรตติ้งเพื่อกระตุ้นยอดขายโฆษณา

 

คุณนวมินทร์  ประสพเนตร  กรรมการผู้จัดการ บริษัท โมโน บรอดคาซท์ จำกัด ในเครือ โมโน กรุ๊ป  เปิดเผยว่า  “เป้าหมายต่อไปของช่อง MONO29  คือการติดอันดับท๊อป 3 ของอุตสาหกรรมทีวีดิจิตอล แม้ในปีที่ผ่านมา ช่อง MONO29  ติด 1 ใน 5  ซึ่งถือว่าเป็นการปูพื้นฐานที่ดีในการเติบโตอย่างรวดเร็วเพียงปีเศษ   จากวันนี้เราจะก้าวสู่การเป็นสุดยอดแห่งดิจิตอลทีวีอย่างแข็งแกร่ง เพื่อนำเราก้าวเข้าสู่ 1 ใน 3 ให้ได้   โดยในปี 2016  เราวางแผนธุรกิจด้วยการขยายฐานคนดู  กับการส่งคอนเทนต์หรูสุดพรีเมี่ยม ทั้ง “หนังดี-ซีรีส์ดัง-รายการเด็ด-กีฬาเด่น” มาเอาใจผู้ชมทั่วประเทศ โดยจัดสรรงบประมาณไว้  800-900 ล้านบาท ในการลงทุนและพัฒนาคอนเทนต์ทั้งหมด

 

ในปี 2016 เราจะขยายฐานคนดูด้วยแผนยุทธการ  MONO 29 The Next Attack  ซึ่งจะมีการบุกยึดพื้นที่คนดูใน 4 ด้านด้วยกัน เริ่มจาก  1.Attack Of The Movie หนังดีเต็มอิ่มกับพันธมิตรความบันเทิงจากค่ายบันเทิงชั้นนำ ด้วยการจับมือกับสตูดิโอระดับโลกในลักษณะ Exclusive Partner อาทิ Warner, NBC UNIVERSAL, PARAMOUNT เป็นต้น  ส่วนประเทศไทยได้ร่วมมือกับพันธมิตรในวงการภาพยนตร์ชั้นแนวหน้าอย่าง สหมงคลฟิล์ม, พระนครฟิล์ม, เมเจอร์ ในการรับสิทธิ์หนังมาฉายในช่องMONO29  นั้นหมายถึงเป็นการตอกย้ำเรื่องจุดยืนในการเป็นช่องที่มีหนังดีและซีรีส์ดังมากที่สุดด้วย

 

2.Attack Of Series & Drama จะเป็นการขยายจุดยืนของช่องในเรื่องของซีรีส์ดัง โดยเราได้พัฒนาซีรีส์ละครไทยมาเสริมความแข็งแกร่งของผังรายการ ล่าสุด ทางช่องได้ร่วมมือกับหม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี  ยุคล  (คุณอดัม)    สร้างละครซีรีส์ประวัติศาสตร์สุดยิ่งใหญ่  เรื่องตำนานสมเด็จพระนเรศวรเดอะซีรีส์  อีกทั้งทางช่องยังมีซีรีส์ฟอร์มยักษ์เรื่องพันท้ายนรสิงห์เตรียมจ่อฉายด้วย  ที่ผ่านมายังได้จับมือกับผู้จัดระดับชั้นแนวหน้า อาทิ  ป๊อก-ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์, ผู้พันเบิร์ด-พันโทวันชนะ สวัสดี, อีฟ-พุทธธิดา ศิระฉายา ฯลฯ และผู้กำกับแถวหน้า เปลว ศิริสุวรรณ ในการผลิตละครซีรีส์ให้กับช่องด้วย ซึ่งละครซีรีส์ไทยอยู่ในกระบวนการผลิต 8 เรื่อง  และจะเพิ่มการผลิตในปีหน้าอีก 12 เรื่อง โดยจะเริ่มออกอากาศในต้นปีหน้าเป็นต้นไป

 

3.Attack Of Sport จะมีคอนเทนต์กีฬาสุดมันส์ อาทิ “Mono 29 Topking World Series 2015 ศึกมวยไทยระดับโลก”  และการกลับมาของการแข่งขันชกมวยสุดยิ่งใหญ่ “K-1”(เค-วัน) ด้านกีฬาบาสเกตบอลอาชีพ เรามีความมุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาวงการบาสเกตบอลไทยให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น  โดยมีการถ่ายทอดสดอย่างต่อเนื่องในการแข่งขันไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก (TBL) รวมทั้งเตรียมถ่ายทอดสดการแข่งขันอาเซียนบาสเกตบอลลีกครั้งที่ 6 (ABL) นี้ด้วย

 

4.Attack Of News & Variety   สำหรับรายการข่าวและรายการบันเทิงเราเน้นคุณภาพ ด้วยทีมพิธีกรและผู้ประกาศข่าวคุณภาพรุ่นใหม่ไฟแรงมาเสริมทัพมากมาย เราพร้อมเสิร์ฟข่าวทั้งวันเพื่อให้ผู้ชมไม่ตกกระแส ที่ผ่านมามีเรทติ้งประมาณเฉลี่ย 0.25 ซึ่งถือว่าดี เมื่อเทียบกับสถานการณ์ข่าวล้นตลาด ส่วนรายการวาไรตี้เราจะเน้นรายการที่เป็นformatระดับโลกเท่านั้น ล่าสุดนำรายการวาไรตี้ต่างประเทศระดับโลก อย่างรายการ  “The Choice Thailand เลือกได้ให้เดท” ซึ่งเป็นรายการเรียลลิตี้เดทเกมสุดฮิต ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในอเมริกา  ดำเนินรายการโดยพิธีกรสุดฮอต ชาคริต แย้มนาม ปะกบคู่กับ ใบเฟิร์น-พัสกร พลบูรณ์ และ ทิชา-พรชวรรณ วาดรักชิต  ที่มาพร้อมกับดาราและคนดังจากหลากหลายวงการทุกสัปดาห์ในรายการ  นอกจากนี้เรามีแผนที่จะเสริมรายการวาไรตี้ระดับโลกเพิ่มอีก 1-2 รายการในปีหน้า

 

สัดส่วนคอนเทนต์ในปี 2016 แบ่งเป็น ภาพยนตร์และซีรีส์  70% ข่าวสารและสาระบันเทิง 30%  ซึ่งเทียบเป็นสัดส่วนคนดูชาย 55% และหญิง 45% โดยดูผ่านจากโทรทัศน์คิดเป็น 95% และดูผ่านจากดิจิตอล(มือถือ-เว็บ) 5% จากคอนเทนต์ที่เราเสริมให้แข็งแกร่งในทุกองศาของช่องนั้น จึงทำให้มั่นใจได้ว่าเป้าหมายที่เราตั้งไว้ในการติดท๊อป 3  คงไม่ยากเกินไป  ด้านความพร้อมของสตูดิโอแห่งใหม่ของช่อง MONO 29 ย่านราชพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ  ดำเนินการแล้วเสร็จกว่า 90 เปอร์เซ็นต์  พร้อมใช้งานได้ในต้นปีหน้าด้วยเช่นกัน  ในปี 2016  ธุรกิจทีวีจะถือเป็นธุรกิจหลัก (Core Business) ของโมโนกรุ๊ป ในการสร้างรายได้หลักของรายได้รวมทั้งหมด ”  คุณนวมินทร์ กล่าวทิ้งท้าย

Leave a Reply

Your email address will not be published.